Share Phòng Share Tình 1.13


Tia mắt dò đẫm của thầy dừng lại nơi tên Kim Đan. Thầy lấy bút khoanh tròn tên và đia chỉ này, gật gù thầy nói một mình: “Đến đây mượn tìên chắc nhìêu hy vọng”. Ký ức thầy bắt đâu làm việc: Cách đây không lâu, thầy có cho vợ chồng Kim Đan một lá “bùa hên” để làm ăn. Lúc đó vợ chồng Kim Đan rách rớt mồng tơi, thường đến nhờ thầy xem vận mạng, chuyện làm ăn, gia đạo. Người chồng tlù mặt mày ủ dột, u tối thê lương, còn Kim Đan thì mặc dù ở thời sa sút nhưng phơi phới xuân tình, lúc nào trên môi cũng sần sàng cười một nụ giao duyên với người đối diện. ớ xứ Mỹ này, gia đnh làm ăn thất bại, người đàn ông thường khồ sở ray rứt, bởi vì sự thất bại trong tìên bạc là mệnh đề chính kéo theo mệnh đề phụ: vợ hỏ. Ông chồng Kim Đan rãu là phải lắm. Còn Kim Đan với nhan sắc duyên dáng đó. Một thứ vốn trời cho, nàng sợ gì mà phải buồn. Không cần lật quẻ bài hay chấm tửvi. Thầy Phú Sĩ cũng thấy rõ tương lai cua người chồng. Nhưng trước mặt hai vợ chồng thầy rất khó nói đìêu này. Thầy hẹn riêng Kim Đan đến để thầy “coì”. Thật ra thầy không cần coi gì cả. Trước khi cho Kim Đan lá bùa làm ăn phát tài, thầy “in” cho Kim Đan lá bùa “sung sức” củạ thầy. Kim Đan tê mê hồn vía, tâm hồn xiêu vẹo ngất ngây. Lá bùa bằng giấy màu vàng chữ đen nàng cất trong bóp thật kỹ~ Nàng nghĩ thầm: “Thầy mà đã “in” mình rồi thì thầy phải cho lá bùa linh thiêng thứ thiệt”.

Chó ngáp phải ruồi, vài tháng sau, vợ chồng Kim Đan đến tìm thầy báo tin họ vừa trúng một “mánh” lớn, họ hớn hờ ra mặt, quà cáp cho thầy thật là bề bộn. Nghề bói toán nhìêu khi cũng hên xui lắm. Lúc tặng Kim Đan lá bùa làm ăn, thầy chỉ muốn .nương vào đó cho Kim Đan tin tưởng và dễ dàng thả lỏng “cửa lòng” cho thầy “chui vào” thưởng thức món ngon của lạ, rồi sau đó hạ hồi phân giải. Ngờ đâu đã được thưởng thức em, mà lá bùa lại linh thiêng nữa. Thầy sướng như chưa bao giờ được sướng khi nhận quà cáp của vợ chồng Kim Đan cho. Thầy còn “cấy” thêm: “Nói thiệt với vợ chồng mấy em là khi rời Việt Nam thầy chỉ xin sư phụ được có hai lá bùa, một lá đã dành cho tụi em. Không nói thầy cũng biết là tụi em sẽ phải khá. Nhớ đừng nói cho ai nghe này nghen. Thầy biết thầy sẽ tổn đức khi cho bùa như vậy nhưng tội nghiệp vợ chồng em thầy mới cho đó.” Vợ chồng Kim Đan ngồi nghe mà lòng cám đòng quá chừng.

Thừa thắng xông lên, thầy hẹn ông chồng Kim Đan hôm sau đến thầy coi riêng cho một quẻ. Dựa vào tâm lý đời sống, sinh hoạt vật chất ở xứ này. Thầy khuyên chồng Kim Đan phải coi chừng vợ, trong quẻ bài mới nhất thầy thấy gia đạo vợ chồng bất ổn. Ông chồng nghe vừa xốn xang vừa hết hồn. Câu cứu thầy thêm một quẻ nữa. Thầy chần chừ một lúc lâu, và cho nốt ông chồng lá bùa còn lại, gọi là bùa giữ vợ. ông chồng tin tưởng hết mình, coi thầy như quới nhơn cứu mạng và thưởng luôn năm trăm đồng cho thầy.

Có được sốvốn bự, vợ chồng Kim Đan sang một nhà hàng khá lớn nằm ngay trung tâm Uttle Saigon lấy tên là Kim Đan Restaurant. Không hiểu là lá bùa thầy “mát tay” hay tại thời vận vợ chồng Kim Đan càng ngày càng phát đạt. Khách khứa ra vô ào ào. òng Tàu nấu bếp cho Kim Đan càng được cưng hết mực. Lúc vào làm cho Kim Đan, ông khoe mình là tay nấu nướng với hơn hai mươi năm khói lửa cho các nhà hàng thứ dữ ở Việt Nam, khoe thì khoe vậy nhưng thực tế ông chỉ có làm bếp phụ cho mấy tiệm ăn nhỏ trong miệt Chợ l~n ngày xưa. Bây giờ quán đã đông khách rồi tự nhiên đìêu khoác lác của ông ta là sự thật. Người ta đồn nhau, quán Kim Đan có món “Bát tiên trầm thủy” ăn vô bổ thận hết chỗ nói. Cũng từ chỗ đó, đám nam tử nào cần “bồi dưỡng” đều đến nhà hàng Kim Đan thử một lần. Tìên bạc làm nên trí khôn, vợ chồng Kim Đan chưa chịu dừng lại ở chỗ đó, tìm cách mở rộng thêm nhà hàng và mươn ban nhạc chơi Pree cuối tuần cho khách vừa ăn vừa nghe văn nghệ.

Bắt đầu tới đây thì quẻ bói của thầy dành cho ông chồng Kim Đan trở nên linh nghiệm và lá bùa “giữ vợ” của thầy cho người chồng cũng không còn hiệu nghiệm nữa.

Kim Đan với nhan sắc đó, tướng cách hấp dẫn đó, lại là bà chủ một nhà hàng lớn nên bắt đấu thấy ông chồng mình cù fân vâ không có hào hoa phong nhã chút nào. Kim Đan ngắm nghé đến anh nhạc sĩ Trường Can, nhạc trưởngban nhạc chơi cho quán Kim Đan cuối tùân. Trường Can thật đúng như cái tên của anh. Cái gì cũng đài hết, từ khuôn mặt, cái lưng, cặp giò, đôi tay, mép miệng, dài rất là cân đối, nhất là mái tóc phủ gần mang tai. Lúc anh ngồi chơi keyboard như một thiên thần rủ. Ttóc xuốngvườn địa đàng. Kim Đan phải lòng người nhạc. sĩ này lúc nào không biết và để tỏ thái độ, bà âm thầm tăng lương cho anh kép tương lai này. Tội nghiệp ông chồng Kim Đan miệt mài làm ăn, đêm_tiên. Anh ta bù đầu tóc rối, không hở tay, ngày nào cũng mệt mỏi bơ phờ, mặc dù tối nào cũng làm một chén “bát tiên trầm thủy” do ông bếp chếriêng, nhưng cũng không thỏa mãn được gì đối với Kim Đan. Phần bất mãn cốt cách phong thálcủa ông chồng, phần không được đên đáp xứng đáng lúc “nửa đêm về sáng” Kim Đan ngày càng ngã lòng mình về phía tài năng lỗi lạc nơi chiếc “gậy thần” của chàng nhạc sĩ Trường Can. Cây gậy thần đã làm nên tên tuổi Trường Can. Anh ta chơị nhạc không hay, nhưng anh ta “chụm củi” vào bếp thì hết nói nổi. Trường Can đã có một thời nổi tiếng là vua “chụm củi”, lò nào dù than tàn bếp lạnh gặp phải củi Trường Can thì sẽ nóng trở lại hừng hực lửa. Đã vậy, ngoài tài đàn địch, Trường Can còn là một hoạt náo viên rất duyên đáng. Đối với các bà khá giả tên tuối ở vùng thủ đô ty nạn thì tuýp người như Trường Can không được coi là “thần tượng” nhưng riêng Kim Đan là một phụ nữ mới lên giai cấp. Xảo thuật của Trường Can thật là đáng kể. Lắm lúc trên bục gỗ, Trường Can đàn, dưới này Kim Đan thu mình nơi góc bàn ngồi lim dim đôi mắt nhịp nhịp theo, trong lòng rạo rực, chỉ muốn được cùng Trường Can hòa tấu. Trường Can với đôi mắt nhà nghề đã thấy rõ đìêu này, anh biết trước sau gì con mồi Kim Đan cũng lọt bẫy, cái lò lứa đó sẽ phải chụm củi Trường Can. Còn một đìêu gay cấn khác nữa mà Trường Can cảm tưởng là một trở ngại lớn khi phản công lại Kim Đan. Đó là ông chồng, dù sao đối với mọi người: vợ chồng Kim Đan đã ăn ờ với nhau gần mười năm, tuy không con cái, nhưng trên bình diện dư luận, đớp một người đàn bà như vậy thuộc. về tội phá gia cang. Đàn ông dù lưu manh láu cá đến đâu trong vấn đê luyến ái cũng còn”chút tính toán.

Riêng Kim Đan thì gần như hăng tiết rõ ràng. Trong ánh mất, lối săn sóc Trường Can của bà đã bày tỏ lộ liễu một thứẩn tlnh say đắm. Khách đến chơi Kim Đan nhiều người đã thấy được như vậy. óng chồng thì hình như, khi làm ăn phát đạt, tìên bạc dồi dào đâm ra quá ngu, lời ong tiếng ve tới tai ông đều không phải là đìêu quan trọng, tìên bạc là trên hết… Lỗi fâm của người đàn ông nghèo khổ bỗng dưng trở nên giàu có thườtlg vấp phải chỗ này. Bà chủ Kim Đan bắt dầu đi mỹ viện, tattoo bốn món ăn chơi, bà chỉ mong sao cho một tùân có nhìêu ngày có ca nhạc để gặp gỡ Trường Can: “Anh đàn em nhi.p u ơ, anh ca em khoái anh sờmu em,” cảnh tình của đôi Trường Can-Kim Đan bây giờ thật giống câu hát này.

Nhìn hoài cũng không chiu nổi, ban đâu còn lén lút tống tình nhau. Dần đân cặp Trường Can-Kim Đan lập thế để được gần nhau thuận tiện hơn. Ông chồng Kim Đan phần thương vợ, phần mê say thuơng vụ ngày càng phát triển, gần như mù quáng. Vợ nói gì nghe nấy. Khi bà Kim Đan đề nghị cho Trường Can về ở share phòng nhà, ông chồng còn hơi suy nghĩ, riết rồi cũng thuận luôn. Cái garnge trống của nhà Kim Đan được tu bổ theo đúng tiêu chuẩn, và Trường Can được dọn về ở Ouyết định này là chiếc búa vỗ nát bong bóng hạnh phúc gia đmh Kim Đan. Nói cho đúng hơn, chỉ có ông chồng là khồ thôi, chớ với Kim Đan là .một thắng lợi rõ ràng. óng chồng suết ngày làm việc mỏi mệt, tối về ngủ như chết, bà Kim Đan chỉ việc xuống garnge làm giông bão. Ông thầy đờn Trường Can thiệt là có phước. Đời anh ta vào ra tlận mạc không biết bao nhiêu phen. Nhưng trận đánh này, anh thiệt là may mắn, vừa nhanh vừa gọn, lại được người trong cuộc sắp xếp nên tương đối dễ dàng đớp chiến lợi phẩm.

Người ngoài biết cảnh tình này đêu thấy rõ hai với hai là bốn. Ông Kim Đan bị cặm sừng, nhưng ông này thiệt là lạ. ông tin lá bùa thầy Phú Sĩ cho: “Không thế nâo vợ bỏ được” hoặc là ông ta khùng, muốn dế cho vợ làm gì thì làm. Từ đó, đêm nào cũng vây, chờ cho ông chẳng ngủ. Bà Kim Đan đều điêu xuông garnge hòa tấu với Trường Can. Rõ ràng là thlên hạ đôn không sai, Trường Can cái gì cũng dai hết. Anh ta như một thợ lặn vừa có sức, vừa có hơi; lặn sâu, lặn lâu, lặn không mệt mỏi. Bà Kim Đan thường thờ dốc sau mỗi cơn đu hí. Ông bếp nhà hàng lúc trước lo nấu món “Bát tiên trầm thủy” cho người chồng tẩm bổ, bây giờ phải trổ hết ngón nghề chế biến cho bà chủ tãng thêm phần âm lực. Mỗi chén thuốc bổ đều được bà chủ Kim Đan tặng thưởng rất hậu hĩ.

Anh bếp lên tận Los Angeles tìm mấy tiệm thuốc Bắc quen thăm đò, để cho thêm những vị thuốc bỏ thêm vào món “Bát tiên trầm thủy” cho đậm đà. “Bát tiên trầm thủy” là món ăn gôm có tám thứ bỏ vào chưng, gồm có: Gan gà, vi cá, củ hành, thanh địa, kim châm, cật heo, trứng gà non và bối vãn. Bài thuốc này, để tăng cường thêm, ông bếp đã biến thành “Thập tiên trầm thủy”: Mười ông tiên bỏ vô nước cg với hai món mới nhất được khám phá: Bong bóng cá phơi khô với ngũ vị hương. Từ lúc ãn được bài bản này. Bà Kim Đan mỗi ìân giao tình với Trường Can đã có phần lợi thếhơn. Cái dùi Trường Can bắt đầu nhịp không còn đều nữa, còn cái trống Kim Đan cứ bật lên đòi hỏi. Dùi thì uể oải bỏ xuống, trống cứ tưng tưng đòi được đáTlh mạnh. Nhịp điệu lạc dần.Đêm khuya canh vắng không còn những tiếng kêu thảng thốt, mà chỉ dìu dặt theo tiếng thở phì phò của nhạc sĩ Trường Can. Bù lại, Trường Can lúc này tìên bạc dồi dào. Anh ta tập trung thân lực để bắt địa bà chủ. Khách đến chơi nhà hàng Kim Đan cuối tuần không lấy làm lạ khi thấy Trường Can đi chiếc xe Volvo mới tinh. Anh ta cũng vô ra ngân hàng thường xuyên và túi lúc nào cung rủng rỉnh vài ba tờ giấy trăm. Tất cả mấy món này đêu do bà Kim Đan cung cấp. Ngoài mặt nói là cho mượn, thực tế, cho tình nhân mượn tìên là coi như cúng ông địa nải chuối. Để biện hộ với chồng về cách đối xử quá đẹp với người nhạc sĩ làm công. Bà Kim Đan thường nói với chồng: “Mình làm ăn khá là nhờ Trường Can, anh ta đàn hay, hát giỏi, đìêu khiển thần tình, nên mới thu hút được nhìêu khách cho quán.” Thiệt chưa có thàng đàn ông nào ngu như thàng cha chồng Kim Đan. Vợ mình cho người ta xài còn phải mất tìên, vậy mà vẫn cứ phây phây lo hốt bạc.

Bà Kim Đan lúc bấy giờ giống như tình trạng bà Táo có hai ông. Một ông, để che mắt thếgian, một ông dành “làm việc”. Chuyện này cả làng nước vùng thủ đô ty nạn, ai mà không biết. Chỉ riêng có Trường Can là mặt chai mày đá cứ nghênh ngang “mớ nút ăn tìên”. Hồi xưu ông bà mình nói “ngậm miệng ăn tiền”, trong trường hợp này thật là trật. Với cảnh tình Trường Can phải hả miệng mới ăn được tìên,’hả càng lớn, nhai càng kỹ, tìên vô càng nhìêu. Bà Kim Đan thì mỗi ngày càng nẩy nở, phơi phới xuân tình. Bà nghĩ cách “đá” thằng chồng cù ìân để được hợp thức hóa với Trường Can. Bà lập kế nhờ anh bếp chếcác món ăn thật là quái đản đểông chồng “xìu” luôn.

Tội nghiệp người chồng, sức mòn lực yếu còn bị đánh thêm mín võ “rau răm uống với coca” nên càng ngày càng oãn oại. Bài thuốc làm cho tăng cường sinh lực thì khó chớ làm cho “đứt chỉ” thì thiệt là dễ.

Cuối cùng, chỉ hơn một năm, người ta thấy bà Kim Đan nộp đơn xin ly dị ông chồng về lý do “bất lực quẹo cu lát Bên xứ Mỹ này muốn bỏ nhau có cả trăm ngàn cách. Nhưng bà Kim Đan nghe lời Trường Can phải đi tìmg bước một, và hợp thức hóa chuyện bỏ nhau, như vậy mới chia của được. Ông chồng tới giờ chót cũng còn thương vợ. òng chia cho Kim Đan thật nhìêu thứ, trong đó có cả nhà hàng Kim Đan để Trường Can dễ hoành hành hơn. Riêng ông rút lui vềvùng Riverside ớ ẩn, trồng rau muống.

Cái kiểu yêu đương vì “Bát tiên trầm thủy” có ngày rồi cũng bể chén, hiện nay, bà Kim Đan cũng đang cho kcp Trường Can “de”.

Thúc phim quay lại cuộc tình bà Kim Đan làm thầy Phú Sĩ sướng ra mặt, thầy gọi tính tìên cà-phê, rồi kéo Tuấn Vũ đi ra xe: “Đến chỗ này hỏi tìên là chắc ăn, ông nhà báo ơi”.

Hai người cho xe chạy trực chỉ đến Restaurant Kim Đan.
Người đàn bà đang ngồi nơi quầy tính tìên, thấy khách bước vô ngước mẩt nhìn. Nhận ra thầy Phú Sĩ, Kim Đan nở nụ cười, vôn vã:
– Chà, thầy biến đâu mất, lâu quá mới đên quán em vậy thầy.
Thầy Phú Sĩ vô đê trực tiếp:
– Lúc nàv làm ãn bết quá, nên cũng không muôn đi đâu Nghe Kim Đan phát tài lắm mà.
– Cũng được thôi thầy. Kim Đan gọi người hầu bàn mang nước cho khách. Nàng bỏ qùây tìên, xuống bàn thây.
Thầy Phú Sĩ, vẫn kiểu cách, rất đạo mạo, giới thiệu:
– Anh Tuấn Vũ nhà báo.
Tuấn Vũ lấy tay khoát khoát:
– Tôi với Kim Đan biết nhau quá, giới thiệu làm gì.
Kim Đan khẽ gật đầu chào. Nàng nhớ ông nhà báo này cũng có gặp vài lân trong những buổi tồ chức văn nghệ cuối tuần.
Mấy ông nhà báo tới đây hà rầm, em quen hết mà thầy.
Buổi gặp gỡ ban đầu, thầy Phú Sĩ thấy đã có nhìêu thuận tiện, nhưng cũng cần cò cưa Gho phải lẽ rồi mới nói đến chuyện mượn tìên. Thầy nhìn chung quanh:
– Quán bộ mở rộng thêm hả Kim Đan?
– Cũng vậy thôi thầy, tại em mới cho “đề co” lại, thầy thấy khác đó thôi.
Sau phân xã giao thường lệ, hỏi chuyện nhà chuyện cửa mấy câu; thầy Phú Sĩ bắt đầu trổ ngón nghề của thầy.
Thầy nhìn sâu vào mắt Kim Đan rồi chép miệng:
– Thần sắc em lúc này thấy hoạch lắm; nhưng đôi gò má có dấu hiệu huyền túc, chắc gia đạo, tình duyên bất ổn.
Chuyện Kim Đan bỏ chồng, bắt kép, rồi cho kép “de”, ở cái xứ ty nan này nhìêu người đã biết. Thầy Phú Sĩ chẳng qua là dọ dẫm tin tức trước rồi lấy đó làm mồi thôi. Kim Đan cũng biết như vậy, nhưng tính đàn bà, dù dữ dằn hung bạo đến đâu, thường hay ngán mấy ông thầy bói. Nghe thầy nói trúng hoàn cảnh, Kim Đan cười bẻn lẽn, gật gật đầu. Thầy hớp miếng nước ngọt cho thấm giọng, tán thêm:
– Coi vậy chớ ai cũng có cái số…
Tới đây thầy bắt đâu kể lể sự bất hạnh của thầy từ khi lấy Ngọc. Theo đó, thầy vẽ vời về Ngọc như một người đàn bà hư đốn, đã hành hạ thầy còn đớp hết tiền bạc của thầy và mục đích của thầy đến đây hôm nay là nhờ Kim Đan “cứu bồ” chút chút. Kim Đan ra vẻ cảm động, nàng lắc lắc đâu: “Đời mà thầy”. Thực ra nàng không quan tâm mấy đến chuyện thầy mượn tìên. Trong hoàn cảnh kinh tế hiện nay của Kim Đan chuyện đó không nhàm nhò gì.

Còn tiếp …