Cẩn thận khi tham gia forum!


Một vụ lợi dụng sự cả tin của các thành viên để lừa tiền, rùm beng mấy ngày qua trên một forum khá lớn của cộng đồng teen đã khiến nhiều bạn không khỏi giật mình…

Đem nước mắt đi… lừa
Chuyện thật mà nghe như đùa. Thế nhưng không ít kẻ lừa đảo tuổi teen đã đem những câu chuyện “đau lòng tưởng chết”, đáng để người khác phải rơi nước mắt và chính mình cũng đang khóc dào dạt, nhằm “thôi miên” các member trong forum và từ đó dễ dàng moi móc tiền của họ. Sự phát triển dày đặc của forum, diễn đàn đã đem lại rất nhiều cái bẫy, và nếu không tỉnh táo, các thành viên đều dễ dàng trở thành con mồi lớn, để kẻ săn mồi mang cái tên “Admin, Mod, Smod” lừa đảo.

Gần đây, trên forum K (một diễn đàn chuyên về phim ảnh) rộ lên scandal đình đám của một thành viên, vốn nằm trong đội ngũ ban quản trị đã lợi dụng lòng tin của vô số mem, chiếm đoạt số tiền không hề nhỏ. Thời gian đầu chỉ là nhờ dịch hộ phim mà không trả tiền, cầm đĩa và quên béng mất phải “hoàn lại”, sau đó mức độ bắt đầu tăng dần lên bằng việc yêu cầu các mem đóng tiền duy trì hosting, domain cho forum, mặc dù forum không hề đứng trước nguy cơ bị xoá sổ do không có tiền mua host. Vốn yêu quý forum và coi admin tên V này như chị em, hơn chục member chấp nhận bỏ tiền cho những yêu cầu của V mà không mảy may nghi ngờ.

“Tài năng” lừa đảo của admin dẻo mồm này lên tới đỉnh điểm khi cô liên tục kêu mẹ ốm nằm viện, mà gia cảnh quá khó khăn và nhà thì quá nghèo, và cô thì chỉ biết nằm nhà khóc, nghĩ đến… tự tử cho lòng thanh thản (!??). Ngay lập tức, hàng loạt member, trong đó có A.. là mem bị “dính quả” nặng nhất, đã móc túi gần 10 triệu để trả cho những lần “ốm ảo”, “mổ vai ảo”, “đóng host ảo” mà V bịa ra. Trình bịa của cô nàng tuổi teen này tài đến mức, V đã “xây dựng” khá ổn hình ảnh một admin cần mẫn chăm sóc forum, hết lòng xây dựng diễn đàn và gia cảnh thì quá khó khăn nên cần tới sự giúp đỡ của mọi người. Cầm số tiền ấy trong tay, chỉ có trời mới biết cô nàng đi chữa bệnh hay nướng hết vào chi tiêu cá nhân.

Xem tiếp

3 thoughts on “Cẩn thận khi tham gia forum!

Đã đóng bình luận.