Những cuộc chơi của ‘thiếu gia’


Bước xuống tầng 2 nhà nghỉ trên phố Trương Định (Hà Nội), nhìn vào cánh cửa khép hờ, nữ thám tử Dương Thị Thiệp giật mình. Bên trong, không chỉ có “thiếu gia” và cô gái, mà còn vài cặp choai choai khác trong tình trạng gần như khoả thân, đang hút tài mà.

Dương Thị Thiệp, vận động viên karatedo đội tuyển quốc gia, từng đạt nhiều huy chương tại các giải thi đấu trong nước và quốc tế, sau khi giải nghệ cũng trở thành thám tử của Công ty Cộng lực Bắc Nam. Thiệp vẫn nhớ như in vụ theo dõi một thiếu gia đang học lớp 11 một trường ở Cầu Giấy (Hà Nội).
Cậu học trò này chat trên mạng, quen một “yêu nữ” hơn vài tuổi, rồi hẹn gặp nhau ở một quán cà phê. Bà chị sau khi thăm dò đã quyết định “chăn dắt”. Cậu bé và bạn chat thuê một nhà nghỉ trên đường Trương Định, mấy ngày đêm không ra khỏi cửa. Bố mẹ không thấy con trai về, tá hỏa đi tìm kiếm khắp nơi. Họ đến Công ty Cộng lực Bắc Nam nhờ giúp đỡ.

Kể từ lúc đó, Thiệp tìm cách tiếp cận cậu bé. Nữ thám tử này đứng trước cổng trường, chờ “cậu ấm” kia tan học rồi bám theo. Nhưng cậu bé kia một khi đã nhúng chàm thì hết sức cảnh giác, cứ đến đoạn đường Xuân Thủy trước cổng Đại học Sư phạm là đột ngột tăng ga, phóng xe máy vòng vèo để “cắt đuôi”.

Nhưng Thiệp cũng đã được đào tạo để có thể đeo bám các “tổ lái”. Thiếu gia dừng xe, vào quan net trên Trần Quý Cáp và nhắn tin qua mạng cho người yêu. Hai đứa hẹn nhau ở nhà nghỉ trên đường Trương Định.

Để dễ tiếp cận, Thiệp cũng thuê một phòng ở tầng 3, còn đôi trẻ kia ở tầng 2. Nhưng khi bước xuống tầng 2, nhìn vào cánh cửa khép hờ, Thiệp giật mình. Bên trong không chỉ có đôi kia mà còn ba bốn cặp choai choai đều trong tình trạng gần như khoả thân đang hút tài mà.

Ngay cả khi ông già bảo vệ nhà nghỉ bước vào để đưa cơm rang, mì tôm, mấy đứa cũng chẳng buồn ý tứ khoác lên manh vải che thân. Ông già vừa xấu hổ, vừa bực mình bảo: “Các cháu tệ quá, ít ra thấy bác thì cũng phải lịch sự một chút chứ”. Một cô nàng tóc xanh đỏ lườm: “Lịch sự cái gì, hôm nay ông già hơi bị “lộc” đấy”. Cả nhóm phá lên cười.

Nữ thám tử Dương Thị Thiệp còn bí mật tìm hiểu “yêu nữ” kia. Cô nàng đã lấy chồng, có con nhưng đem con cho bố mẹ nuôi để đi đong đưa với những cậu bé con nhà giàu. Không chỉ chung đụng với cậu ấm kia, cô nàng còn cặp với 3 cậu bé khác.

Sau khi đã nắm toàn bộ tình hình, Thiệp thông báo lại cho bố mẹ “thiếu gia”. Chọn đúng ngày hai đứa hẹn nhau ở nhà nghỉ trên đường Trương Định cùng với nhóm bạn để hút tài mà, Thiệp dẫn phụ huynh vào chứng kiến con trai mình đang ngập trong đám gái khỏa thân và khói ma túy.

“Thiếu gia” dù đã cúi đầu nhận lỗi nhưng lòng vẫn ngẩn ngơ nhớ thương người yêu. Nhưng khi Thiệp đưa cho cậu xem bằng chứng ăn chơi trác táng của cô nàng kia với những chàng khác, cậu học trò này đã khóc rống lên vì bị lừa tình và tuyên bố đoạn tuyệt với chị. Bây giờ thì “thiếu gia” đã ngoan ngoãn chăm lo học hành và sắp tốt nghiệp THPT.

Vào động lắc phục kích “thiếu gia”

Nguyễn Trường Giang, Cựu VĐV đội tuyển quốc gia, từng đoạt HCB Sea Games, Phó giám đốc Công ty Cộng lực Bắc Nam, khá cao to, trắng trẻo, đẹp trai. Với ngoại hình ấy, Giang từng đóng vai ông chủ hay tay chơi để đưa các thiếu gia vào tầm ngắm. Anh kể một câu chuyện khác, nhân vật chính quê ở Bắc Ninh, con của ông chủ tịch xã nhờ bán đất mà trở nên giàu có…

Một hôm ông bà chủ tịch xã nhận được “trát” của cậu quý tử: một tờ giấy cầm đồ. Hai ông bà vừa liếc qua đã bủn rủn, giấy cầm xe Dylan trị giá 100 triệu đồng kèm lời nhắn gửi của cậu con trai: “Nếu bố mẹ không gửi tiền để con lấy xe trả cho bạn thì con sẽ bị làm thịt”.

Ngay hôm sau hai ông bà chở một bọc tiền ra Hà Nội. Vào hiệu cầm đồ, rút xe ra còn phải trả thêm 5 triệu tiền lãi. Xót của và gợn chút nghi ngờ, sau khi từ hiệu cầm đồ về, hai ông bà đến nhờ Công ty của Giang tìm hiểu bản chất của sự việc.

Giang và cộng sự lập tức bí mật theo dõi. Việc đầu tiên của “thiếu gia” sau khi được bố mẹ “giải cứu” là mua ngay một chiếc xe Dylan mới giá khoảng 80 triệu đồng. Thì ra, thiếu gia và đứa bạn thân làm ở cửa hàng cầm đồ đã cùng nhau diễn một vở kịch lừa bố mẹ để lấy 100 triệu đồng tiêu xài. Cả hai đứa đều rất máu mê cờ bạc, cá độ bóng đá và thuốc lắc.

Sau khi mua xe máy, còn thừa 20 triệu đồng, đêm nào thiếu gia cũng lên sàn A.Q. ở Hà Đông để lắc. Giang buộc phải đóng vai một dân lắc chuyên nghiệp để vào sàn A.Q. Đầu nhuộm vàng, đeo hoa tai, Giang len lỏi vào đám đông đang quay cuồng trong tiếng nhạc đinh tai.
Để không bị lộ, Giang liên tục lắc lắc cái đầu, khoa khoắng chân tay theo tiếng nhạc. Ngay cả bảo kê của sàn A. Q cũng chẳng hề phát hiện ra Giang đang bí mật quay hình ảnh thiếu gia đang lắc bằng chiếc camera nhỏ xíu.

Sau khi được Giang thông báo sự thật về cậu quý tử, ông bà chủ tịch xã lập tức thuê một chiếc ôtô kéo theo mấy người anh em thân tín, đêm hôm ấy phục sẵn ở sàn A.Q. Vừa thấy bố mẹ, thằng con vứt cả chiếc Dylan bỏ chạy. Giang đuổi theo, chỉ hô mấy tiếng “Cướp, cướp”, cậu chàng sợ hãi dừng ngay lại, đứng lặng để bố mẹ bắt lên ôtô chở về Bắc Ninh.

(Theo TP)