Bi kịch cưới nhầm trẻ con!


10 năm sau ngày lấy vợ, có hai con, Ngô Minh Thuận (trú thị trấn Hòa Thành, Tây Ninh) bỗng bị bắt về tội hiếp dâm trẻ em do cưới nhầm cô dâu mười hai tuổi rưỡi.

Ngày 19/6, TAND tối cao tại TPHCM đã tuyên hủy toàn bộ án sơ thẩm vụ Ngô Minh Thuận phạm tội hiếp dâm trẻ em để trả hồ sơ điều tra lại từ đầu do chưa rõ độ tuổi của người bị hại.
Bị phạt tù vì lấy nhầm trẻ em
Thuận làm nghề sửa xe máy thuê, còn N. hằng ngày phụ bán hàng cho người dì ở một cửa hàng bên cạnh ở thị trấn Hòa Thành. Từ quê lên thị trấn, cô bé N. trở nên trắng trẻo, phổng phao, vẻ người lớn. Qua mai mối, họ đã làm quen và thân nhau lúc nào không hay. Hai bên gia đình biết chuyện nên cũng có ý tác hợp cho con trẻ.

Bị cáo Thuận (trái) trao đổi với luật sư khi tòa nghị án.

Bị cáo Thuận (trái) trao đổi với luật sư khi tòa nghị án.

Chuyện mừng rồi cũng đến, dù chưa đăng ký kết hôn, ngày 25/5/1998, Thuận và N. ra mắt họ hàng, bạn bè bằng một đám cưới long trọng. Những tưởng hạnh phúc sẽ được kéo dài nhưng càng về sau, gia đình Thuận càng lục đục và năm 2008 thì quyết đường ai nấy đi.

Đúng 10 năm sau khi đám cưới, tháng 4/2008, TAND huyện Hòa Thành xét xử và chấp nhận cho Thuận và N. ly hôn. Một tháng sau, khi kiểm sát án sơ thẩm, VKS huyện phát hiện khi Thuận cưới N., cô dâu còn quá nhỏ tuổi nên Thuận có dấu hiệu phạm tội.

Nơi đây đã chuyển tin báo tội phạm cho cơ quan điều tra huyện. Sau vài lần được gọi lên lấy lời khai, ngày 30/10/2008, Thuận bị bắt giam về tội hiếp dâm trẻ em do đã “quan hệ” với người mới mười hai tuổi rưỡi. Sau đó, hồ sơ được chuyển qua viện và tòa.

Tháng 3/2009, TAND tỉnh Tây Ninh đưa vụ án ra xử sơ thẩm. Tại phiên xử, Thuận thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố. N. cũng làm đơn xin bãi nại cho Thuận.

Phía tòa nhận định, Thuận đã thực hiện hành vi phạm tội. Mặc dù giữa Thuận và N. tự nguyện tìm hiểu yêu thương, tự nguyện giao cấu và đã có hai con chung nhưng hành vi của Thuận là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, Thuận đã ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, do đó tòa phạt Thuận 8 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Hủy án để giám định tuổi người bị hại
Cho rằng hình phạt 8 năm tù đối với Thuận là nhẹ nên VKSND tỉnh Tây Ninh kháng nghị xử nặng hơn. Ngày 19/6 vừa qua, TAND tối cao tại TPHCM xử phúc thẩm.
Tại tòa, Thuận cũng vẫn nhìn nhận mình phạm pháp nhưng nói do hiểu biết hạn chế, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên vô tình phạm tội. Tuy nhiên, Thuận lại cho rằng mình chỉ phạm tội giao cấu với trẻ em vì lúc phạm tội vợ mình đã 15 tuổi.

Lý giải về việc rút kháng nghị đòi tăng án của cấp dưới, đại diện VKS cho rằng cấp sơ thẩm xử như vậy là không cao, không thấp. Dù mức án này dưới khung bị truy tố theo khoản 4 Điều 112 BLHS (hình phạt từ 12 năm đến tử hình) nhưng do vụ án này khá đặc biệt vì hai người đã chung sống, có hai con nên tuyên phạt như vậy là vừa phải, không cần tăng án. Từ đó, đại diện VKS đề nghị tòa giữ nguyên án sơ thẩm.

Luật sư của Thuận thì cho rằng cần phải hủy án, điều tra lại vì chứng cứ xác định tuổi của N. chưa rõ ràng do có nhiều mâu thuẫn giữa giấy khai sinh và bản án.
Đồng tình với luật sư, sau khi nghị án, tòa đã tuyên hủy án vì vấn đề mấu chốt của vụ án là độ tuổi của N. chưa rõ (nếu N. trên 13 tuổi thì Thuận chỉ phạm tội giao cấu với trẻ em) vì bản thân ngày sinh của N. trong giấy khai sinh cũng không khớp với sổ hộ khẩu gia đình…

Để biết tuổi của N., theo tòa thì cách chính xác nhất là giám định xương. Nhưng theo trình bày của bị cáo Thuận, sau khi ly hôn N. đã lấy chồng và sinh sống ổn định tại Đài Loan, từ đó đến nay không thấy về.

Vì thế vụ này có thể sẽ phải kéo dài khá lâu, Thuận sẽ vẫn tiếp tục bị tạm giam. Gia đình bên nội nuôi đứa cháu lớn chín tuổi, còn bên ngoại phải đùm bọc đứa nhỏ năm tuổi đầu.

“Hôm ở tỉnh, thằng nhỏ theo ngoại vào phòng xử cứ khóc sướt mướt xin tòa trả ba con về, xót lắm…” – Thuận ngậm ngùi kể rồi cúi đầu lặng lẽ bước về trại giam.

(Theo Dân Trí)

10 thoughts on “Bi kịch cưới nhầm trẻ con!

 1. Pháp luật chúng ta đề ra khung hình phạt nhằm mục đích gì ? để trừng trị người đã phạm tội, giáo dục họ nhận thức được hành vi phạm tội của mình mà sửa đổi và răn đe những người khác có xu hướng phạm tội tương tự. Pháp luật chúng ta cũng rất khoan hồng ! Theo tôi, khi cưới vợ, anh Thuận không có ý niệm là mình đã phạm tội, không có động cơ phạm tội mà do thiếu hiểu biết (không chỉ mình anh Thuận mà cả những người, tổ chức nào đã đứng ra làm đám cưới cho anh Thuận cũng không phát hiện việc này )Việc phát hiện anh Thuận cưới vợ lúc cô vợ mới 12 tuổi rõ ràng là phát hiện “tình cờ” (từ vụ ly hôn), nay do quy định pháp luật tòa án xử anh Thuận như vậy nhưng xét về tình lý rõ ràng không cần thiết vì anh Thuận không là đối tượng cố ý phạm tội, không gây hậu quả nguy hại cho người khác. Với tình cảnh của anh Thuận,nếu anh đi tù thì sẽ một hậu quả xấu cho gia đình anh và 2 con anh.Theo tôi tòa án nên xét xử và cho anh hưởng án treo, để anh có điều kiện nuôi nấng con cái của mình.

 2. Chuyen VN bao jo cung la chuyen la, nhung ma cung la chuyen doi thuong. vi no la chuyen la doi, ky cuc. Va no la chuyen doi thuong vi no la cuoc song o ben ta.
  Thoi thi moi nguoi co gang.kiem nhieu that nhieu tien. song tu bao ve minh thoi.
  Dung bao jo ky vong, tin nhung ji ta nghe……
  Hai la chinh minh. chi co dong tien se bao ve ban

 3. uh! minh cung thay vn nen chan chinh lai, co nhieu vu an khong phai chi dua tren giay to ma con phai xet cai tinh, cai lycuoc song cua nguoi pham toi. Nhieu lan minh doc bao thay co nhieu vu an xu ma thay xot xa qua.

 4. Thật lố bịch hết chỗ nói, sao không xử con kia, mới lớn mà ngứa, đi đưa cho người ta. Sao ma tuý lại bắt cả kẻ bán lẫn người mua. Mà ở đây người ta cưới rướt đoàn hoàn chứ lén lút hà. Luật pháp VN đã phản ánh đúng trình độ của giới cầm quyền VN. Những tên quan tham lén lút ăn xương, hút máu của dân đen thì cứ phè phè đầy ra đó, nhưng có ai dám đụng đến chúng đâu.Thánh Ala…

 5. Pháp luật Việt Nam!!! Than ôi, tôi xem những vụ án những tên yêu râu xanh hiếp dâm những em bé gái mới từ 5 đến 8 tuổi, làm hại cả cuộc đời của các em thì chỉ bị xử vài tháng tù là xong, làm cho nhiều gia đình vô cùng căm hận nhưng chỉ biết kêu trời khóc đất. Thế nhưng đọc qua vụ anh Minh Thuận thì hỡi ôi, luật pháp VN là một cái gì đó kệch cỡm, vô lại, thiếu nhân văn, cứ căn cứ vào giấy mà đọc, đọc xong rồi tuyên án. Nói như Borekiller thì đúng là phải thay đổi thôi.

 6. nói đến pháp luật việt nam là nản. Thấy cách mấy quan xử bọn trộm cướp là chán. Dung túng cho cái xấu, ép bức người hiền lương thì được gọi là có lòng vị tha trước kẻ địch. Phải thay đổi thôi…………………………nhưng con đường chắc còn dài lắm

 7. Với tư cách là 1 người học luật, tôi không đồng tình với cách làm của Toà án huyện trong trường hợp này. tại sao lại quy kết trách nhiệm cho Thuận trong khi không hề đoái hoài đến trách nhiệm của cơ quan đã cho Thuận đăng kí kết hôn?

Đã đóng bình luận.