Một đêm “trót dại” với đồng nghiệp cũ


Khi thức dậy, tôi mới biết anh và tôi đã ở cùng nhau, hai chúng tôi vô cùng luống cuống, xấu hổ với chính mình. Nhưng anh nói, từ giờ anh sẽ có trách nhiệm với tôi, trách nhiệm về những việc đã làm…

Chuyện xảy ra mới được hơn một tuần nhưng khi nhớ lại tôi vẫn không hiểu vì sao mình lại đồng ý để anh đưa về, rồi còn đồng ý vào nhà nghỉ để mọi chuyện trở nên rắc rối hơn.

Men rượu đã dẫn lối chúng tôi đến với nhau.

Men rượu đã dẫn lối chúng tôi đến với nhau.

Có lẽ chẳng ai tin là tôi đã vào nhà nghỉ cùng một người tôi chỉ quý mến như ông anh trai của mình ở nhà. Đó là anh bạn đồng nghiệp hơn tôi 2 tuổi làm cùng công ty viễn thông cũ. Anh tên Quân – hiện đang làm cho một công ty máy tính. Chúng tôi quen và chơi với nhau khi làm cùng, thời gian tính ra cũng khoảng gần 2 năm. Anh là con trai thành phố, nhà cửa đàng hoàng, có một em gái và đang học thêm tấm bằng cao học. Tôi – một cô gái quê, lúc nào cũng phấn đấu hết mình để trụ được ở mảnh đất thành phố lắm cạm bẫy này.

Tốt nghiệp ra trường là tôi xin được công việc luôn, nhờ chút kinh nghiệm nhỏ thời sinh viên và phấn đấu không ngừng, tôi có được chỗ đứng vững chãi trong công ty. Phải nói là đến lúc này tôi cũng chẳng định hình nổi buổi tối hôm đó tôi đã uống mấy cốc bia. Thú thật, trước đó một thời gian tôi mới chia tay với bạn trai. Chúng tôi yêu nhau từ năm thứ 3 đại học, gia đình anh đều yêu quý tôi chỉ trừ bác gái – mẹ anh. Bác chê tôi là con gái quê, không thể nào tiếp thu được lối sống, gia phong của nhà anh có từ lâu đời, sẽ rất khổ cho tôi và bác không muốn nhà mình bị coi thường. Vất vả nhất là sau này lấy nhau, con cháu đi lại sẽ xa xôi. Tôi đau buồn vì sự xúc phạm ấy, cảm giác mặc cảm cứ vây lấy tôi, tôi gần như bế tắc.

Tuy nhiên, con người tôi biết rạch ròi giữa tình cảm và công việc nên dù đau khổ thế nào vẫn đứng lên được, những cố gắng trong thời gian “thất tình” của tôi còn được khen ngợi trước toàn tổng công ty. Nhưng cứ về đến nhà là tôi thấy trống trải, cô đơn… Thành công trong công việc, danh vọng, tiền bạc của tôi lúc này khiến tôi viên mãn. Nhưng còn tình cảm? Có mấy ai hiểu được tôi cô đơn chừng nào, tôi không có gia đình ở bên như anh, anh chia tay tôi mà chẳng nghĩ đến tình cảm mấy năm trời. Tôi ghét đàn ông và nghĩ rằng sẽ còn lâu nữa mới có thể bắt đầu mối quan hệ khác.

Vậy là tôi càng lao vào công việc nhiều hơn, có những khi bạn bè cùng cơ quan tranh thủ về từ sớm để ở bên chồng con, người yêu, chỉ mình tôi ở lỳ công ty đến 9h thậm chí còn muộn hơn. Tôi không muốn trở về căn phòng mang cho tôi cảm giác đáng sợ, chỉ có khi ngủ tôi mới không nghĩ đến nỗi cô đơn ấy. Rồi thế nào tôi lại nhận được tin nhắn rủ tụ tập của mấy người bạn cùng làm cộng tác viên như tôi ở công ty viễn thông cũ. Mấy anh em chỉ hay nhắn tin, chat chứ không gặp nhau được thường xuyên.

Tối hôm đó, chúng tôi tập trung từ 7h, đi ăn uống no say rồi nảy ra ý định hát hò. Gặp lại mọi người tôi thấy rất vui, như đang được là chính mình sau quãng thời gian chỉ biết đến công việc. Vào quán karaoke chúng tôi vẫn gọi bia và rượu để tiếp tục, sau đó một vài bạn gái khác xin phép về trước để sáng hôm sau đi làm. Chỉ còn 2 người con gái là tôi và Thu cùng mấy anh con trai. Thu tỉnh hơn tôi vì không uống được nhiều, tửu lượng của tôi cũng kha khá nên cứ ai mời là uống cạn. Đến khi không thể tiếp thêm nữa thì tôi xin phép về, nhưng ai dám cho tôi về trong tình trạng đó. Mọi người cử Quân đưa tôi về vì biết khoảng cách hai nhà không xa lắm. Lúc này tôi vẫn tỉnh để biết mọi người thanh toán tiền xong, xuống lấy xe ra về.

Nhưng sau khi lên xe của Quân thì tôi không biết là mình đã đi đâu, làm gì. Để sáng khi tỉnh dậy, tôi đang ở trong vòng tay anh. Tôi sợ hãi kêu lên cũng làm Quân sửng sốt. Anh nói, men rượu đã dẫn lối chúng tôi đến với nhau. Nhưng anh hứa sẽ có trách nhiệm với tôi và những việc đã làm. Tôi điên mất, cả tuần nay tôi ở trạng thái của người mộng du, không còn làm được gì và tránh tất cả cuộc gọi, tin nhắn từ Quân. Chẳng nhẽ sau chuyện này chúng tôi lại yêu nhau? Từ trước tới giờ tôi vẫn chỉ coi anh như anh em, làm sao để lòng tôi không rối bời như lúc này đây?

14 thoughts on “Một đêm “trót dại” với đồng nghiệp cũ

  1. chẳng có gì sai cả bạn ah. Mình là boy và cũng rất nhiều lần trong tiềm thức rất muốn được xxx các bạn gái đồng nghiệp trong công ty. Nhưng con người khác con vật là có sự kiềm chế về ý thức nên sẽ không có hành động nào đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên những gì tự nhiên thì ta nên cần biết, thế thôi.

  2. Song co don-buon nhu vay viec do ko xay ra moi la laj-va viec ji den da den-no xay ra theo mot le thuong tinh va cung that tu nhien-neu sau viec nay ko co quyet dinh thay doi cuoc song hien tai cuoc song tuong lai co le ko tot hon duoc!lay chong di!

  3. lỡ rồi
    nói thật tại lúc đó có thể bạn quá say nên chỉ có thể biểu hiệncảm xúc theo bản năng thú tính trong mỗi con người chúng ta thôi, chứ nếu lúc đó bạn còn tỉnh táo thì bạn có thể phải cám ơn anh ta vì đã cho bạn biết thế nào là bỏ phí tuổi xuân
    tiến lên luôn nhe.

Đã đóng bình luận.