Hai mặt của “phim người lớn”


Dù căn phòng ngủ chỉ vẻn vẹn 18m2, đồng thời là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình nhưng anh vẫn đầu tư hẳn chiếc tivi 32 inch và bộ giàn xịn để có thể xem được hình ảnh và âm thanh thật nhất”…

Không xem, không ngủ được
“Có *a phim sex mới nào là tôi lùng mua bằng được. Buổi tối, nếu không xem thì không tài nào ngủ được” – anh Thiên tâm sự. Chả thế mà dù căn phòng ngủ chỉ vẻn vẹn 18m2, đồng thời là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình nhưng anh vẫn đầu tư hẳn chiếc tivi 32 inch và bộ giàn xịn để có thể xem được hình ảnh và âm thanh thật nhất. Trong căn phòng ấy, từng chồng *a phim sex chất đầy, đủ loại.

Hồi đầu, chị Hương – vợ anh Thiên tỏ ra rất khó chịu. Nhưng sau khi cùng xem với chồng, chuyện chăn gối cả hai được cải thiện nên chị vui vẻ đồng ý. Chỉ tội đứa con gái 5 tuổi của họ. Trẻ con vốn thích xem hoạt hình, ca nhạc thiếu nhi nhưng bố không bao giờ cho xem quá 9h tối. Chị Hương trăn trở: “Năm tới con bé học lớp 1, sẽ phải thức khuya để học bài mà bố nó cũng không chịu từ bỏ “thói quen” xem phim “người lớn”. Nhà thì bé, chả biết làm thế nào để dung hòa. Tôi sợ con bé sẽ bị “đầu độc” mất thôi”.
Chị Phương là nhân viên văn phòng. Không hiểu sao máy tính của chị cứ vài tuần lại phải nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra một lần. Lý giải chuyện này, chị Phương luôn đổ tội cho máy của mình rởm, nhiều virus. Chỉ có anh nhân viên chữa máy tính là hiểu rõ nhất nguyên nhân từ đâu: Trong máy tính của chị đầy những đường link vào các trang web sex. Virus từ đó cũng “nhảy ra” phá hỏng máy tính.

Một trường hợp khác, anh Trần Ngọc Tuấn đã phải chịu cảnh bị vợ “hành hạ” hơn năm nay vì một lần bị vợ bắt quả tang xem phim sex một mình. Tuấn nói: “Mặc dù tôi đã xin lỗi và hứa không xem những thứ đó nữa, nhưng vợ tôi nói rằng, cô ấy bị ám ảnh mỗi khi gần gũi chồng. Cô ấy tưởng tượng ra cảnh tôi đang ôm ấp những “hình ảnh kia” chứ không phải cô ấy”.

Đừng để ảnh hưởng tới người khác

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành, giảng viên Đại học FPT, Hà Nội cho biết, có khá nhiều người đàn ông thích xem phim sex. Có thể họ muốn học hỏi, hoặc bản thân thiếu hụt gì đó cần thoả mãn, đôi khi chỉ vì tò mò hoặc bị lôi kéo. Khi đã trưởng thành, tự chủ được về nhu cầu tình dục thì xem phim sex là một nhu cầu hoàn toàn bình thường và không có ảnh hưởng gì tới gia đình nếu cả hai vợ chồng cùng thích xem phim hoặc không có định kiến gì.

Trong một số trường hợp, phim sex có thể là giải pháp tốt cho đời sống phòng the. Tuy vậy, một số đôi lại rất dị ứng với việc này và cho rằng đây là một hành động “điên rồ”, “quái gở” thậm chí là “ghê tởm”. Mọi rắc rối và mâu thuẫn vợ chồng nảy sinh từ đó.

Nhiều người “cực đoan” cho rằng, từ chỗ “nghiện phim sex” đến ngoại tình là con đường rất ngắn. Nhưng theo chị Hà Thành, không hẳn là như vậy. Trừ khi nguyên nhân người ta có xung đột tình dục từ trước đó; và tìm đến phim sex để giải toả nhu cầu tình dục.

Dưới nhãn quan của chuyên gia tâm lý, chị Hà Thành khẳng định, xem phim sex không làm ảnh hưởng đến ai, đó là quyền riêng tư của mỗi người, nhưng không được làm ảnh hưởng đến người khác (bạn đời, đối tác, cộng sự).

Lời khuyên cho các cặp vợ chồng là: Nếu bạn đời không thực sự “muốn” thì nên thoả mãn nhu cầu đó một cách kín đáo, riêng tư; nên giới hạn thời điểm xem phim để không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nói chung và chất lượng tình dục nói riêng.

Tốt nhất là hai vợ chồng nên nói chuyện và trao đổi thẳng thắn với nhau về vấn đề tình dục. Chị Thành nói thêm: Không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận người bạn đời của mình xem phim sex, có thể do những suy nghĩ truyền thống hoặc sợ định kiến của xã hội. Do đó, nhiều người dù rất thích nhưng không dám mua *a, không dám xem tại nhà mà phải lén lút xem trên các trang web ở cơ quan hay tại các quán Internet công cộng. Người Việt Nam chúng ta có thể nói với nhau mọi thứ, từ chuyện nhỏ nhất đến chuyện lớn nhất. Nhưng riêng chuyện tình dục thì lại không bao giờ nói, mà đó lại chính là mầm mống của rất nhiều mâu thuẫn nảy sinh trong cuộc sống.

Nặng về kích động, nhẹ kiến thức

Có một số loại phim sex mang tính giáo dục hành vi tình dục, nhằm giúp con người biết hưởng khoái cảm ái ân. Đây có thể là một kênh tham khảo kiến thức lành mạnh dành cho những đôi vợ chồng trẻ ít biết về chuyện phòng the. Nhưng đa số phim loại này được xây dựng với nội dung nặng về kích động, mang tính “biểu diễn” chứ không dựa trên cơ sở tình yêu.

Những tình tiết trong phim có thể làm biến đổi bản năng tình dục. Khi phim sex trở thành đam mê hoặc thú vui riêng của một người thì điều này sẽ vô cùng nguy hiểm. Nếu anh (cô) ấy “nghiện” phim X đến mức chẳng còn muốn “yêu” bạn, xem ở mọi nơi mọi lúc, xem hàng ngày, xem bất chấp chốn đông người qua lại thì đó lại là một dấu hiệu lệch lạc, nên khuyên anh, (cô) ấy tới gặp bác sĩ.