Nghệ thuật lừa tình năm 2010


Mọi người đọc cái này mà rút kinh nghiệm cho bản thân , đặc biệt là các chàng có máu con …..35.

Các cách tìm kiếm và “xơi” con mồi của dân lừa tình trong game online. Anh coi thằng Ken mới mua cho bồ con pet vip không kìa? Tuần tới ox về quê, ox đưa acc lâu lâu bx cắm auto giùm ox đi ha ? Ck sắp thay điện thoại, để Ck gửi cho V cái N97 đang của Ck nha, lâu lâu mình tâm sự ^^!

3 Câu đối thoại trên là 3 ví dụ cho bạn đọc thấy rõ về các cấp độ “lừa tình”. Và với mỗi cấp độ khác nhau đòi hỏi có sự đầu tư kỹ lưỡng từ “thợ câu”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ những thủ đoạn đưa ra, quá trính tiếp cận con mồi, những cách cách thức xây dựng niềm tin….

1. “Thợ câu” – Họ là ai?
Cùng với sự phát triển của internet tại nước ta, các dịch vụ kèm theo như mạng xã hội, chat, blog, game online cũng có nhiều bước tiến đáng kể. “Lừa tình” được xem như cụm từ quen thuộc của dân mạng để chỉ những cô gái thông qua tính phổ biến của mạng để thực hiện các hành vi đúng theo nghĩa đen và nghĩa bóng.

Trong phạm trù bài viết chúng tôi chỉ xin đề cập đến một góc nhỏ của “lừa tình” được áp dụng trong lĩnh vực giải trí game online.

Dù bằng cách này hay cách khác thì đến 90% số “thợ câu” đều có một mục đích chung là chiếm đoạt tài sản ảo và thật của đối tượng. Xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm “tri kỉ” của hầu hết nam nhân khi tham gia game online, từ những vụ việc hack tài khoản lớn từng xảy ra có thể thấy “lừa tình” trong game online vẫn đang phát triển và ngày càng phức tạp”.

Việc hoạt động theo nhóm sẽ giúp dễ hàng hơn trong quá trình tìm kiếm thông tin, tg khả ng tung hỏa mù cho những sai sót dễ gây nên sự cảnh giác của “cá”.

Nhóm của Q.T được định hình cách đây 3 năm gồm 4 thành viên 3 nam, 1 nữ. Ban đầu là sự quen biết nhau qua một số phi vụ nhỏ, theo thời gian quy mô tg ldần ên và hiện nay mỗi vụ nhóm của Q.T có thể kiếm được khoản tài sản tương đương với hàng chục triệu đồng.

Để làm được điều này Q.T cho hay nhóm sẽ thảo luận xây dựng kế hoạch cụ thể, các thành viên trong nhóm phải tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn được đặt ra.

Tất nhiên các thợ câu sẽ không có sự phân biệt tuổi tác, giới tính. Những thợ câu chuyên nghiệp cần có sự chủ động và tỉnh táo cao độ – những điều không có ở những con cá béo luôn cho mình là tay thợ s gà cừ khôi.

2. Phân khúc và lựa chọn “cá”
Lựa chọn “cá” là bước đầu tiên các thợ câu đề ra, điều này sẽ quyết định thời gian và kết quả đạt được do đó phân loại và xác định đối tượng sẽ là vấn đề then chốt trong cả quá trình.

Bởi tính quan trọng của nó, trong quá trình phân loại các “thợ câu” cần có thời gian để tìm hiểu các đặc tính của “cá”. Điều này có thể nói là khá phức tạp, có một số người chơi để giải trí, có người để tìm hiểu, có người khoái cày tiền ảo, có người thích đua cấp, có người thích thể hiện mình…

Anh kể về những chiến tích của mình như khiến một tay giám đốc ngờ nghệch ngồi cào card mua quà sinh nhật, những cậu ấm ngoan ngoãn luyện cấp, ốp đồ “giùm”.

Đây là kết quả của cả một quá trình tổng hợp, chọn lọc thông tin. Nếu chỉ đơn thuần dạo quanh server, bắt gặp một cao thủ đồ khủng và cắm đầu vào thì khả ng thành công cực kỳ thấp. Lý do bởi một số đối tượng này có thể đã có gia đình, có tuổi tác và dư kinh nghiệm nhìn nhận vấn đề. Cũng có những nhân vật được chơi bởi 2, 3 người và những lý do này cũng đủ để các “thợ câu” nhìn ra khó kh quá lớn để có thể vượt qua.

Ngoài những “cá” có thể thấy được rõ khả ng thì cũng có khá nhiều “cá” có tiềm ng. Một “thợ câu” tài ng sẽ có thể nhìn ra được tiềm ng của những đối tượng này và thông qua những cách thức khác nhau để kích thích đối tượng bộc lộ, qua đó dễ dàng nắm bắt và điều khiển “cá”.

3. Tiếp cận “cá”
Tiếp cận đối tượng được xem như một công đoạn dài và đòi hỏi thợ s phải kiên nhẫn cũng như biết nắm bắt cơ hội. Như đã trình bày ở trên, phân khúc và lựa chọn cá là cách để xách định đặc tính của cá. Những gì thu thập được về “cá” ở trên có có nhiều tác dụng giúp đỡ “thợ câu” tiếp cận.

Với mỗi nhóm khác nhau cần có phương pháp tiếp cận khác nhau. Các thợ câu cần phải có kế hoạch cụ thể, khả ng hình dung các tình huống sẽ có thể xảy ra và giải pháp tối ưu cho mỗi tình huống đó.

Trước khi trở thành nạn nhân, kẻ hack acc của tôi đã có khoảng thời gian dài để tiếp cận. Ban đầu thông qua kênh chat trong bang tiếp đến là sự giúp đỡ nhiệt tình khi tôi gặp khó kh nhỏ. Rồi đến sự có mặt đúng nơi đúng thời điểm trong trận pk hỗn loạn giúp tôi thoát khỏi nguy cơ rớt % Exp.

Đỉnh cao của quá trình tiếp cận con mồi là khả ng hoán đổi vai trò giữa “thợ câu” và “cá” với nhau. Thay vì bỏ công sức tiếp cận “cá” , các thợ câu sành sỏi nhất sẽ biến mình thành miếng mồi cho cá. Đây là một phần trong kỹ ng đánh bóng hình ảnh, hay gọi một cách mỹ miều là “xây dựng thương hiệu cho mình”

4. Tự đánh bóng hình ảnh

Tạo dựng giá trị cho mình có phần nào đó thuộc giai đoạn tiếp cận “cá”. Ngoài ra nó còn có nhiều tác dụng trong suốt thời gian từ khi thả mồi và thu hoạch.

Khi còn chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2, trong buổi offline những nhân vật chung server ở khu vực tôi đã tá hỏa khi được gặp anh chàng mà mọi người trong server đều biết đến như một con nai 9x ngoan ngoãn hiền lành. Nhìn anh chàng chat với “ông xã” của mình bằng ngôn ngữ đúng chất teen mà tôi phải phì cười.

Tất nhiên đó chỉ là trò đơn giản và dễ dàng học hỏi nhất của kỹ nghệ lừa tình. Các “thợ câu” sành sỏi nhất sẽ có nhiều những chiêu thức tinh xảo hơn. Những cuộc điện thoại bất ngờ, chat wc trực tuyến đều không gây khó kh với những thợ câu này.

Q.T cho biết, mỗi khi thực hiện một phi vụ nhóm đều xây dựng một blog riêng cho nhân vật của mình. Những tấm hình kiếm được từ blog của các cô gái khác là cách dễ dàng nhất để xây dựng lòng tin và khiến bản ng tự vệ của cá giảm xuống mức thấp nhất.

Các “thợ câu” sẽ tập trung tiếp cận và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những nhân vật có ảnh hưởng đến cá. Đó có thể là anh, chị, em của “cá”, các bằng hữu trong game của “cá”. Biến những người này từ bảo vệ “cá” trở thành hậu phương chắc chắn cho mình và trong nhiều trường hợp sẽ rất có giá trị lợi dụng.

Sau khi xác định được đối tượng, lân la làm quen và tạo dựng giá trị ảo cho mình, các “thợ câu” tiếp tục củng cố mối quan hệ trước khi kéo lưới.

5. Chăm sóc “cá”
Không giống như đánh bóng mình, chăm sóc “cá” là công việc đòi hỏi phải thường xuyên, hàng ngày hàng giờ. Một tin nhắn vào lúc nửa đêm kéo “cá” ra khỏi giấc mộng đẹp, trách móc hoặc thậm chí cố gắng “đồ sát” cá vô tình nảy sinh cảm giác tội lỗi là một dạng chăm sóc rất đặc biệt của game online. Tất nhiên, những điều này không nên lạm dụng quá vì cá có thể chai mồi.

Khi có sự có mặt của nhiều người, các “thợ câu” thường tung hô “cá”. “Cá” có thể cảm nhận được sự ghen tị từ những người khác và há miệng cười hả hê mà không ngờ rằng mỗi lần há miệng miếng lưỡi câu lại cắm sâu thêm.

Tôi có quen với một cậu sinh viên tên T.A thường xuyên lừa tình trên một game nhảy phổ biến hiện nay. Mỗi khi nhảy cùng “cá” cậu thường xuyên cố tình bỏ qua để cá vượt lên sau đó bình tĩnh dí sát cá và khen ngợi cá cho cả phòng thấy. T.A còn cho biết, mỗi khi có bản cập nhập mới cậu thường mua tặng cá một món đồ rẻ tiền và lố bịch để sau đó nhận lại cả tủ đồ hot.

Q.T rất tự tin bởi khả ng chăm sóc cá của mình. Để chăm sóc cá đạt kết quả cao nhất điều quan trọng là phải nắm rõ tâm lý của “cá”, xác định được “cá” cần gì từ đó xây dựng chiến lược đơn giản, hiệu quả.

Tất nhiên, thị trường game online với đa dạng chủng loại MMO, Casual, Webgame…nên sẽ có rất nhiều cách để chăm sóc cá. Nhưng tựu chung tất cả những cách này đều phải có cùng mục đích:

* Củng cố mối thiện cảm với cá
* Giúp cá cảm thấy mình thực sự quan trọng.
* Xây dựng ý thức trách nhiệm của “cá” đối với “thợ câu”

Nếu bạn cảm thấy mình đang nhận được sự chăm sóc này từ một người khác thì bạn hãy đề phòng.

6. Thu hoạch
“Như vậy sau quá trình tìm hiểu, chăm sóc dài loằng ngoằng, đã đến lúc tận hưởng thành quả của mình”. Thu hoạch không phải là một giai đoạn mà là một quá trình dài mà điểm khởi đầu và kết thúc sẽ do cảm nhận của mỗi “thợ câu”.

Tôi từng là nạn nhân của một phi vụ lừa tình ngoạn mục kéo dài hơn 1 năm trời. Trong cả năm trời đó tôi đã trở thành một con trâu ì ạch kéo cày vào lúc nửa đêm, làm một chiếc thẻ tín dụng cho “thợ câu” thả sức sử dụng.

Một người bạn của tôi hàng ngày vẫn nhận được những cục x2 exp, rửa pk và “tiền quà vặt” từ ông “chồng” ảo. Anh cho hay việc kết thúc triệt để một phi vụ cần có sự ảnh hưởng của rất rất nhiều yếu tố mà người trong cuộc mới có thể cảm nhận được. Ngoài ra còn phải phải tìm hiểu xem nhà phát hành game này có thường xuyên giải quyết những vụ hack đồ hay không. Có một số game làm rất chặt và “lừa tình” chỉ có thể duy trì ở cấp độ lợi dụng.

Một số game thì khá dễ dãi và NPH chẳng mấy bận tâm đến tài sản của người chơi thì lúc này cần phải làm một cú chót thật ngoạn mục và với mỗi thành quả khác nhau sẽ có cách rút lui khác nhau.

L.A kể về một vụ thành công của mình như sau: “trong đêm đó mình không chỉ lột sạch “thịt và vẩy của cá”, không chỉ riêng cá mà ngay cả họ hàng thân thích, bạn bè gần xa mình với được đến đâu thì cũng phải với cho bằng được. Làm triệt để và rút êm thấm”.

Trong một phi vụ của mình Q.T nói “Đối với một số người mình sẽ tận dụng uy tín của “cá” để mượn hoặc mượn có thế chấp bằng những món đồ có giá trị thấp hơn. Một số người mình sẽ gom tiền với lý do cần mua gấp một vật phẩm giá trị này kia hoặc đơn thuần là mượn cash với lời hứa sáng mai tiệm net mở cửa mới ra mua thẻ được.”

Việc rút lui cũng có nhiều cách phù hợp với hoàn cảnh. Có 2 dạng dễ bắt gặp là sau khi lừa đảo xong thợ câu vẫn tiếp tục làm “mặt dày” ở lại đối mặt với sự truy đuổi, chửi bới từ nạn nhân. Cũng có những người đối tên nhân vật, chuyển server. Có người thì thanh lý đồ sau đó mua lại acc khác v.v…

Còn có những “thợ câu” khác sau khi thu hoạch sạch sẽ liền quay lại thông báo với “cá” rằng bản thân mình cũng là người bị hại. Điều này không khó bởi giá trị lòng tin mà cá đã tốn công xây dựng + màn múa phụ họa của những người trong nhóm sẽ làm tiêu tan mối nghi ngờ của cá. Từ đây có thể “thợ câu” sẽ tìm cách kéo cá trở về giai đoạn “chăm sóc cá” hoặc tìm đối tượng khác.

7. Lời kết
Trong khuôn khổ bài viết chắc chắn còn gặp nhiều hạn chế hoặc có một số nội dung bạn đọc không đồng tình. Song mục đích của tác giả khi viết bài này chỉ muốn cho bạn đọc hiểu một phần nào đó về kỹ nghệ lừa tình qua mạng internet chứ không mong muốn các bạn trở thành “Tào Tháo” quay sang nghi ngờ những người bạn yêu quý. Chỉ cần các bạn sống chân thành và nhiệt tình thì chắc chắn khi bạn không may gặp một rủi ro nào đó bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những gì đã mất.!

(Theo: vip-trasua)

One thought on “Nghệ thuật lừa tình năm 2010

Đã đóng bình luận.