Tôi phải làm gì để giúp anh quay lại cuộc sống đich thực?


Chuyện tình yêu của tôi và Nam lúc đầu thật dễ lý giải: trai tài, gái sắc. Tôi từng là Hoa khôi của tỉnh hồi học cấp 3 ở Miền Trung

Nam có thành tích học tập xuất sắc và đặc biệt là hát hay, đàn giỏi, từng đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi dành cho học sinh cấp 3 của thành phố Hà Nội.

Lên đại học, chúng tôi may mắn học cùng lớp tại một trường nghệ thuật có tiếng ở Hà Nội. Sau đúng một học kỳ, chúng tôi yêu nhau. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc bên nhau. Nam giúp tôi thích nghi nhanh với cuộc sống ở Hà Nội, giúp tôi có phương pháp học tập phù hợp. Thành tích học tập của chúng tôi trong năm đầu tiên rất xuất sắc.
Nhưng đến năm thứ hai thì có nhiều biểu hiện bất thường trong quan hệ tình cảm giữa tôi và Nam. Anh càng ngày càng nổi bật trong các cuộc thi văn nghệ của khoa, của trường. Anh thích và có nhiều quan hệ với giới văn nghệ sỹ. Anh hay dẫn tôi đi tham gia các cuộc vui, giới thiệu tôi (là người yêu của anh) với những người khác rất đàng hoàng, nhưng lại công khai có những hành động rất thân mật với những cô gái khác trước mắt tôi. Khi tôi bày tỏ ý kiến rằng như thế là anh không tôn trọng tôi thì anh trả lời “Nghệ sỹ nó phải thế, bạn bè của anh đều thế cả. Đây là sự chuẩn bị cần thiết để sau này đi làm được thuận lợi”. Anh chê tôi hay ghen tuông vớ vẩn, không có tư chất nghệ sỹ và sẽ khó phát triển về nghề nghiệp sau này.

Gần đây tôi còn thấy anh hôn một cô gái lớp bên cạnh ngay trong sân trường. Hỏi anh thì lại nhận được một câu trả lời cũ rích: Em để tâm là gì, nghệ sỹ nó thế. Quan trọng, em vẫn là số một của anh. Tình yêu kiểu nghệ sỹ là có số một và những số khác nữa à? Tôi hỏi: “Thế có nghĩa là em cũng có thể âu yếm một người đàn ông khác?”, anh gật đầu. Tôi rùng mình về cái gọi là tình yêu nghệ sỹ của anh. Tôi nói lời chia tay. Anh quỳ xuống xin tôi tha thứ. Anh nói yêu tôi và cũng không thể bỏ được phong cách nghệ sỹ của mình. Tôi cảm nhận được điều anh nói là rất thật, nhưng tôi chẳng thể hiểu cái phong cách nghệ sỹ quái gở của anh.

Tuần vừa rồi anh còn cặp kè với một số văn nghệ sỹ nam có giọng eo éo, quần là áo lượt như đàn bà. Tôi dám chắc đấy là dân gay. Bạn bè tôi còn nhìn thấy họ vào nhà nghỉ cùng nhau. Tôi đã nhất quyết nói lời chia tay, nhưng thực sự nhìn Nam ngày càng trượt sâu hơn vào những mối quan hệ mà anh cho là nghệ sỹ ấy thì thậy sự thấy lo sợ cho tương lai của anh. Không biết là cái suy nghĩ Nghệ sỹ thì nó phải thế sẽ dẫn anh đi đến đâu nữa đây.

Tôi phải làm gì để giúp anh ấy quay trở lại với cuộc sống đích thực bây giờ?

(Theo Sinh Viên Việt Nam)