Chồng càng “sung”, vợ càng “ngán”


Anh Dương rất chịu khó học hỏi bí quyết để làm vợ “thỏa mãn” nhưng chẳng thấy có mấy hiệu quả. Tối qua, anh bị vợ than khóc là: “Không biết yêu chiều vợ”. Bực mình, anh gắt: “Thế phải làm sao để em vừa lòng?”. Cô vợ sụt sùi: “Yêu nhau, người ta phải nhỏ to tâm sự. Có ai lầm lì hành động rồi l ra ngủ như anh không?”. Anh “vò đầu” rồi nhìn vợ ngọt ngào: “Ừ thì tâm sự. Thế có biết vừa rồi đội nào vô địch Premier League không?”. Chưa dứt lời, anh đã thấy mình bị vợ “xua” ra khỏi phòng ngủ với lời thách thức: “Yêu bóng đá thế thì cứ ngủ cùng bóng đá”.

Anh Dương cho biết, anh không hiểu nổi vợ mình ra sao. Thích tâm sự thì anh gợi chuyện. Nhưng vừa gợi chuyện đã bị vợ nổi giận. Bình thường, lúc quây quần bên mâm cơm hay khi ngồi trước màn hình tivi, vợ chồng anh đã tâm tình đủ chuyện, từ chuyện cơ quan đến chuyện chăm con. Đến lúc lên giường, anh chỉ muốn thư thái, tập trung vào “chuyên môn” nhưng vợ cứ đòi tâm sự. Bí quá, anh đành lôi chuyện “bóng bánh” ra tâm tình. Nào ngờ, anh phải lĩnh hậu quả.

Cũng đủ “bản lĩnh” mà vẫn bị vợ chê là anh Hùng (Từ Liêm, Hà Nội). Không ít lần, anh “nhảy” vào diễn đàn khoe “thành tích”: “Tớ làm lần nào là cũng phải nửa tiếng” khiến mấy chú “chưa đến chợ đã hết tiền” nức nở ngợi khen. Duy chỉ có người trong cuộc như anh là “ngậm ngùi”.

Anh bị vợ chê không nói được câu nào khiến vợ hứng khởi khi “lâm trận”. Tham khảo thấy chuyện nói tục trong phòng the có thể kích thích phụ nữ, anh Hùng đem áp dụng. Nào ngờ, mới thử nói vài câu, anh đã bị vợ… ghét. Chẳng biết làm thế nào, anh đành chọn cách “im lặng là vàng”. Thế mà anh cũng vẫn bị vợ kết tội: “Không hiểu tâm lý phụ nữ”.

Khi mong ước bị lệch
Người chồng nào cũng muốn làm vừa lòng vợ trong “chuyện ấy” vì nó chứng tỏ sức mạnh của đàn ông. Nhưng sai lầm ở chỗ, anh nào cũng nghĩ càng “lấn tới” thì vợ càng thích. Có khi, không cần hỏi han gì, cứ hành động thật “mạnh tay”. Đó có thể là những điều người vợ không mong đợi nhưng luôn được chồng mang tới.

Đàn ông có ảo tưởng rằng, “càng lâu” thì vợ càng thích; càng “hoành tráng” thì càng được vợ đánh giá cao. Vì thế, những cử chỉ hay lời nói đơn giản lại bị chính các anh cho qua.

Yếu tố kích thích ham muốn ở 2 giới cũng có sự khác biệt cơ bản. Nam giới rất dễ bị kích thích bằng thị giác. Họ cảm thấy bị thu hút bởi điệu bộ hay những điểm hấp dẫn trên cơ thể người bạn đời. Ngược lại, phụ nữ “yêu bằng tai”. Những lời nói hay cử chỉ dịu dàng của các anh trong phòng the nhiều khi, còn có tác dụng to lớn hơn bất kỳ sức mạnh nào.
Lý thuyết chung là thế nhưng thực tế thì muôn hình vạn trạng. Chẳng phải lời nói ngọt ngào nào cũng khiến chị em mát lòng? Cũng chẳng phải lúc nào, các anh cũng chọn được câu nói thú vị, nhất là trong chuyện đó. Lại có anh “nhặt” được vài câu hay ho nhưng chỉ áp dụng được vài lần vì không lẽ, lần “yêu” nào cũng đem “bài” này ra thực hành. Khéo lại bị vợ chê là không sáng tạo.

Do đó, thông cảm và hiểu nhau là yếu tố quan trọng cho hôn nhân hạnh phúc. Nếu được vợ (chồng) chiều thì người bạn đời nên trân trọng điều đó bởi chí ít, người khởi xướng đã nhọc công để khiến mình hài lòng.