Tôi đã được gì khi ham làm “chuyện người lớn”?


Tôi “cặp” với Thúy, một cô bạn cùng lớp, xinh xắn, dễ thương nhưng chững chạc hơn tôi nhiều. Chuyện tình cảm “bọ xít” của tôi chỉ giống như yêu cho có. Tất nhiên là chỉ ở phía tôi thôi, còn Thúy thì không “bọ xít” một chút nào.

Thúy thường nói với tôi những chuyện về tương lai, những điều mà một thằng con trai như tôi còn chưa biết. Thúy cũng là người tấn công tôi nhiều hơn. Kể cả cái “lần đầu tiên” của hai đứa cũng là do Thúy chủ động.

Còn tôi, với sự tò mò của cậu con trai mới lớn, tôi không biết “nói” lời từ chối. Tôi thấy thích thú với “trò chơi” tình yêu này, không mất mát, không thiệt thòi, mà ngược lại, tôi thấy thỏa mãn trí tò mò. Và tôi đã “vào đời” như thế!

Đến những cuộc yêu “thích thì…”
Tôi và Thúy vẫn thường xuyên bỏ học để đưa nhau đi chơi. Được một cô gái suốt ngày lo lắng cho mình, nói yêu mình, tôi cũng thấy tự hào lắm. Khi ấy, tôi không biết có phải là tình yêu hay không nhưng mỗi lúc ở bên Thúy là tôi “ngứa ngáy” chân tay và muốn làm “chuyện ấy”.

Bất kể lúc nào, bất kể ở đâu, khi thì trên con đường vắng, lúc thì ở tại nhà tôi mỗi khi bố mẹ đi vắng… Chúng tôi hồn nhiên tới mức lúc nào “thích thì nhích”. Vậy nên hai đứa cứ quan hệ như vợ chồng mà tuyệt nhiên không nghĩ đến hậu quả sau đó.

Tôi vẫn ngây thơ đón nhận những cuộc “yêu” không tính toán. Đáng lẽ ra thì chỉ có Thúy mới là người thiệt thòi vì cô ấy là con gái. Nhưng khi chúng tôi bước vào kỳ thi học kỳ thì Thúy chạy đến báo là đã có thai. Tôi ngố đến mức há hốc miệng ra cười. Con của tôi ư, thật không thể tin được. Tôi không hiểu hết trách nhiệm của mình lúc này sẽ phải làm gì?

Tôi và Thúy đều mới có 16 tuổi. Làm sao một đứa con trai 16 tuổi lại có thể suy nghĩ nghiêm túc về những thứ được gọi là trách nhiệm được? Tôi còn học lớp 10, đến cả cuốn sách còn phải xin tiền mẹ, giặt quần áo, tôi còn làm không xong, huống hồ phải làm chồng?

Vậy nên tôi vẫn “bình chân như vại” khi Thúy chan chứa nước mắt. Giờ đây tôi thấy mình đã mất mát nhiều quá vì mối tình ngây dại ấy. Tôi và Thúy giấu bố mẹ đưa nhau đến bệnh viện tư nhân để “giải quyết”. Một lần, rồi hai lần phải “hỏi thăm” bác sỹ, tôi đã bắt đầu thấy ân hận.

Nhưng giống như một thói quen khó bỏ, tôi và Thúy vẫn đến trường và vẫn làm “chuyện người lớn”. Rồi mẹ của Thúy phát hiện cô ấy đã từng đi phá thai, thế là mọi chuyện vỡ lở. Bố mẹ hai đứa gặp nhau để “nói chuyện” và răn đe chúng tôi. Tôi xao nhãng chuyện học hành hơn. Chả biết sao một đứa trong lớp biết Thúy từng mang bầu nên hỏi tôi: “Làm chồng có thích không? Hai đứa hay ngủ với nhau lắm à?”

Đến trường thì tôi phải đối mặt với những ánh mắt tò mò, dò hỏi của chúng bạn, và cả sự kiểm tra của Thúy nữa. Thúy trách móc, xăm soi tôi chuyện đi đâu, với ai, làm những gì, “có nhìn ngó đứa con gái nào không?”

Còn về đến nhà, tôi thấy tù túng hơn khi bị bố mẹ cấm đoán, quở trách. Trong mắt bố mẹ, tôi đã trở thành một đứa con trai hư hỏng. Rồi tôi ra ngoài nhiều hơn, chát chít nhiều hơn, chơi Game nhiều hơn và lơ là chuyện học hành hơn.

Tôi cứ nghĩ rằng đã làm “chuyện ấy” với Thúy nghĩa là tôi đã yêu cô ấy... (Ảnh minh họa)

Tôi cứ nghĩ rằng đã làm “chuyện ấy” với Thúy nghĩa là tôi đã yêu cô ấy. Giờ tôi mới thấy đó chỉ là sự ngộ nhận trẻ con nông nổi. Mỗi sáng thức dậy, tôi đã bị mẹ nhắc nhở không được ham chơi nữa, sẽ phải về nhà ăn cơm sau khi tan trường, không chơi đế chế, không Game online, không chát chít nhăng nhít, không hẹn hò yêu đương nữa… Có thể nói là tôi có cả hàng tá cái “không được”.

Và mất mát khi “vào đời”!
Khi yêu ở tuổi 16, tôi không nghĩ là mình lại mất mát nhiều đến thế! Dẫu là một thằng con trai nhưng ai bảo con trai thì không bị tổn thương sau những sai lầm? Tôi vẫn còn non choẹt, mặt búng ra sữa nên cũng thấy hoảng hốt khi mình đã thực sự “vào đời”. Rồi sau đó thì lo lắng chạy vạy tiền bạc để cùng người yêu đến bệnh viện, có trách nhiệm với những gì mình đã gây ra. Có rất nhiều điều tôi phải lo lắng khi trót “yêu” ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” này.

Bố mẹ cũng không còn tin tôi nữa. Những lời nhiếc móc của mẹ khiến tôi phát ngấy và mệt mỏi. Nếu như tôi vẫn còn là cậu con trai “ngoan” thì có lẽ mọi sự đã khác. Nhưng lúc này tôi cảm thấy rất bế tắc. Bị bố mẹ cấm đoán chuyện yêu đương, còn Thúy vẫn theo sát tôi để rơi nước mắt, để ghen tuông nên tôi thấy túng bấn vô cùng.

Một lời của mẹ là mắng xối xả, hai lời là “thằng hư hỏng”. Những gì tôi nói, mẹ đều cho là vớ vẩn hết. Đáng lẽ ra tôi sẽ không trốn khỏi nhà nhiều như thế nếu như bố mẹ bớt khắt khe với tôi hơn…

Bất cứ lúc nào, mẹ cũng la mắng rằng tôi là “đứa mất dạy”. Và mẹ nhắc đi nhắc lại với tôi cả hàng trăm lần rằng: “Mày học cái thói ấy ở đâu?”

Tôi đã được gì khi ham làm “chuyện người lớn”? Tò mò ư? Bố mẹ không hiểu tôi đã mất mát rất nhiều, dù tôi là thằng con trai. Tôi cũng bị tổn thương trong lòng. Khi đưa bạn gái đến bệnh viện, tôi thấy tội lỗi của mình không nhỏ. Khi bố mẹ phát hiện tôi đã “lớn” thì tôi cũng thấy có lỗi với niềm tin của bố mẹ từng dành cho mình.

Nếu như so với cái ngày còn “tự do”, ngày còn “trong sáng” thì đúng là tôi thấy mình đã phải đánh đổi nhiều thứ. Có lẽ sẽ không ai hiểu được tâm trạng của đứa con trai đã “vào đời” như tôi xáo trộn như thế nào đâu!

18 thoughts on “Tôi đã được gì khi ham làm “chuyện người lớn”?

  1. cãm ơn bạn đã viết câu chiện nai`.làm cho minh pít suy nghĩ nhiều hơn về tương lai của mình.mình thấy chúng mình còn wá nhỏ đễ làm chiện đó.bây giờ chỉ nên học thui.chúng cố gắng kiềm chế dục vọng các bạn nhá…lam theo ý kiến của PEHEO là ok….

  2. A cũng mong em hãy vững tin bước vào cuộc sống. time còn nhiều mà đứng không. Hãy tự tin lên em nhé cô bạn của em cũng rất mong như vậy, Em hãy bỏ game onl đi nó không tốt cho em đâu.Khi em biết viết nên những dòng tâm sự này A tin là em sẽ thay đổi được cuộc sống của em hiện tại. A đợi 1 ngày em post bài lên. cố gắng nên nhé em trai.

  3. bây giờ rất nhiều you đang có nhưng suy nghĩ sai lầm về cuộc sống. tuổi còn nhỏ hãy lấy việc học làm đầu. Hãy chuẩn bị cho mình những gì tốt nhất khi bước vào cuộc sống các bạn nhé. Tuổi trẻ Việt Nam không nên học nhiều wá tứ lối sống nước ngoài.

  4. Toi o binh duong,cung gjong nhu ban.toj nam nay 17t va c0n t0j dc 4thang tu0j.luc 16t toi cug nhu ban chj khac voj ban la minh nghj hoc l0p 8.mjh da tu lam tu nu0j c0n dc.pan ah,pan co gag len,pay gjo mjh hjeu n0j pun cua cau.cau dug nen choj game online nua.mjh cug m0t th0j nghjen game nhug chj m0t thag la wen.co len

  5. Thật tệ khi đánh mất sự tin tưởng từ ai đó,nhất là những người thân iu nhất,càng tệ hơn khi bản thân mình cũng ko co niềm tin. Anh nghĩ rằng em viết bài này chứng tỏ em đã nhận ra mình đc gì,mất gì nhưng điều em thiếu đó là cần fải làm gì. Em còn trẻ,hãy bắt đầu lại bằng việc học hành chăm chỉ,fải xây dựng lại lòng tin của mọi người dành cho em. Hãy cứng rắn hơn với cô bạn gái (ko fải là chia tay hay mặc kệ cô ta đâu nhé!) Rồi,chúc em may mắn!

  6. bạn đừng nản lòng nhanh vậy…tuổi bạn còn nhỏ(=tuổi mình)còn nhiều thứ phải làm lắm…dù đã phạm sai lầm nhưng hãy cố đứng lên nhé ,mình tin bạn sẽ làm được,dù giờ ban không còn dược xem là cậu con ngoan như trước nữa…nhưng chí ít trước mắt bạn cũng còn có thể làm được 1 cậu con bik sửa đổi(điều này sẽ làm cho ba mẹ bạn rất vui dù khong quên được chuyện “ấy” nhưng sẽ ít khắc khe hơn vs bạn) chắc là bạn cũng bik sau mỗi lần vấp ngã sẻ khiến mình trưởng thành hơn………còn về cô bạn gái của bạn thì mình nghĩ bạn nên khuyên và cố gắng kiềm chế sự ham muốn của mình khi o riêng vs nhau (điều này con gái rất khó kiềm hãm nên bạn phãi là người xao lãng chuyện “ấy”)[vì mình là con gái nên mình bik rõ] bạn càng ko nên nói lời chia tay vs cô ấy lúc này vì sẽ làm cô ấy cảm thấy hụt hẫn (ko có nghĩa là vẫn quan hệ vs nhau nhé)….chúc bạn thành công !

  7. Cái thằng ngu mà lì. Sướng con ku , mù con mắt hả nhók . Lần sau nhớ xuất tinh vào mồm chứ đừng dí vào lồn nó mà phóng nhé . Ngu cho mày chít .

  8. dung nghi~ wa’ nhiu nen wan tam toi ban gai nhiu hon nua~ di minh la con trai ma con cam thay nhu vay thi nguoi #±‡±# ( tanG Nek ;qua ) #±‡±# la con gai se cam thay nhu the nao` dan og con trai ma dam’ lam` dam’ chiu chu dung o? do ma than than trach phan nua~ lo hoc cho tot va giu~ lay tinh cam da~ co di

  9. well ban ah.ban chỉ mới học 10.nên tâm sinh lý và tinh than làm cha làm chok chưa vững.bạn nên lo học.hoc xong thi lo kiếm thật nhiều tiền lúc đó chơi vẫn chưa muộn.nhưng bạn cung đừng nên vì bị ba mẹ trach mắng mà như vậy.thương cho voi cho vot……………..tôi nghĩ ban đủ thông minh va biết mình sẽ làm ji.chuc bạn thành công.

  10. BẠn nên lo học là việc làm hàng đầu, và hãy chia sẽ với bạn gái của bạn những gì mình suy nghĩ, đừng để một mình bạn lạc lỏng như vậy, bạn sẽ tiếp tục ko nổi nữa đâu nếu chỉ có một mình. Hãy nói với bạn gái bạn hãy hạn chế dần những lúc hai đứa ở riêng với nhau, hãy cố gắng học hành để lấy kết quả học tập là câu trả lời với cha mẹ bạn. Vì bạn làm nên phải chịu kết quả nên bây giờ bạn hãy làm lại tất cả, vì bạn còn quá trẻ để có thể làm được. Tôi tin bạn sẽ làm được. Chúc bạn có sức mạnh và nghị lực để tiếp bước trên đường ngay chính, chúc bạn khỏe nha!

Đã đóng bình luận.