Nữ sinh tắm, thầy giáo gõ cửa “xin vào”


Bỗng, tôi như muốn ngã ngửa trong nhà tắm khi nghe giọng nói của thầy giáo

Khi tôi đang trần truồng như nhộng trong nhà tắm thì nghe thấy tiếng gõ cửa của kèm theo lời gợi ý “trao đổi” của thầy giáo: “Em mở cửa cho thầy vào đi! Thầy lên đây chỉ muốn giúp em đỡ vất vả trong đợt thực tế này và sẽ cho em có được kết quả cao nhất trong đợt báo cáo sắp tới”.

Ngày ấy, nhóm chúng tôi gồm có 10 sinh viên đi khảo sát về vấn đề “Kế hoạch hóa gia đình”. Mặc dù chúng tôi cũng đã đi thực địa trước, cũng có một số người quen biết giới thiệu và được địa phương giúp đỡ rất tận tình… nhưng chúng tôi cũng không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ, sợ hãi khi cả đoàn thực tập không có một cậu con trai nào.
Cả mười đứa chúng tôi quyết định thuê một ngôi nhà không có chủ đã được bỏ hoang mấy năm nay để ở. Cuộc sống nơi bản làng nghèo heo hút này thật sự khiến chúng tôi rất sợ hãi mỗi khi đêm về. Thỉnh thoảng lại có một vài nhóm trai bản đến chơi, gạ chúng tôi uống rượu cần hay có nhã ý mời chúng tôi đi đâu đó vui chơi. Mặc dù là con gái nhưng chúng tôi cũng khá niềm nở với mọi người, dù không nhận lời đi chơi với họ nhưng chúng tôi rất biết cách từ chối khéo léo để vừa không mất lòng họ, vừa làm tốt công việc của mình…

Ở nơi không có sóng điện thoại này, chúng tôi chẳng thể liên lạc với ai, cũng chẳng có internet để chuyện trò với bạn bè, người thân. Mỗi lần có việc gì gấp, chúng tôi lại mượn xe đạp của dân bản để ra bưu điện xã gọi về cho mọi người… Bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu vất vả… chúng tôi đều động viên nhau vượt qua để có được kết quả báo cáo tốt nhất cho cả nhóm…

Vì phải khảo sát về chủ đề “Kế hoạch hóa gia đình” nên chúng tôi gặp không ít trở ngại khi hỏi người dân về những biện pháp kế hoạch hóa gia đình… Và điều đáng ngạc nhiên là hầu hết những người dân ở đây không biết bao cao su là gì, họ cũng không có một biện pháp tránh thai nào… cứ mỗi lần dính bầu, họ cứ thoải mái sinh con với tư tưởng “Trời sinh voi trời sinh cỏ”… Nhưng điều khiến chúng tôi dở khóc, dở mếu là khi phát bao cao su cho người dân và hướng dẫn họ cách sử dụng để phòng tránh có thai ngoài ý muốn thì hôm sau, cả lũ chúng tôi mắt tròn mắt dẹt khi thấy đám trẻ con trong bản thi nhau thổi bóng “bao cao su” và tung tẩy chạy khắp bản làng.

Vì tình hình không được khả quan cho lắm, cộng với sự thiếu hiểu biết của đa số người dân trong bản nên nhóm trưởng quyết định gọi điện về nhờ sự giúp đỡ của thầy giáo chủ nhiệm. Và cả nhóm thật không ngờ, chỉ tối hôm đó, thầy giáo đã có mặt tại bản làng heo hút này.

Chúng tôi quyết định ngăn cái phòng lớn ấy thành hai phòng nhỏ. Một để cho mười đứa chúng tôi, một để cho thầy giáo chủ nhiệm… Bọn con gái chúng tôi cảm động đến rơi cả nước mắt khi được thầy quan tâm và nhiệt tình giúp đỡ như vậy…

Nhưng dường như chủ đích của thầy lên đây khác hẳn với những gì chúng tôi mong đợi và kì vọng. Tối hôm sau, đoàn thanh niên địa phương mời chúng tôi đến giao lưu văn nghệ, cả nhóm chúng tôi và thầy giáo đã đi ra sân vận động xã để chuẩn bị cho chương trình văn nghệ từ lúc chiều. Cũng vì nghĩ dân bản hiền lành nên tôi cũng chẳng để ý gì khi mang quần áo vào nhà tắm để tắm giặt.

Khi tôi đang tắm rửa thì chợt nghe được tiếng gõ cửa liên hồi. Mặc dù rất lo sợ nhưng tôi vẫn cố giữ giọng bình tĩnh để hỏi “Ai đấy”… Bỗng, tôi như muốn ngã ngửa trong nhà tắm khi nghe giọng nói của thầy giáo “Thầy đây! Em mở cửa cho thầy vào đi! Thầy lên đây chỉ muốn giúp em đỡ vất vả trong đợt thực tế này và sẽ cho em có được kết quả cao nhất trong đợt báo cáo sắp tới”. Đến đây thì tôi đã hiểu được mục đích của thầy giáo mình! Không ngờ một con người hiền lành, đức độ, tốt bụng mà bao thế hệ sinh viên đã không tiếc lời khen ngợi thầy… lại bị xóa sạch trong tâm trí tôi trong chớp mắt.

“Em xin lỗi! Thế thì thầy vào nhà chờ em 5 phút nữa. Rồi hai thầy trò mình nói chuyện nhé thầy! Cái nhà tắm vừa nhỏ, vừa lắm đồ đạc… không tiện cho hai thầy trò mình nói chuyện lắm thầy ạ!” – Tôi không ngờ lúc ấy, mình vẫn đủ bình tĩnh để nói với thầy như vậy!

– Mở cửa cho thầy vào một lúc thôi! Thật sự thầy rất quý mến em! Quý em từ ngày đầu tiên thầy bước vào lớp nhận chủ nhiệm. – Thầy vẫn không thôi năn nỉ ỉ ôi.

– Em biết thầy rất quý sinh viên của mình. Và em cũng biết là thầy rất hay giúp đỡ sinh viên. Nhưng thầy ạ! Em sẽ không làm phiền thầy đâu! Vì em biết mình có khả năng đạt điểm cao trong đợt báo cáo đợt thực tế này… Cho nên thầy không phải lo lắng cho em đâu thầy ạ! – Tôi vừa khéo léo nói chuyện, vừa vội vàng khoác quần áo vào người.

– Thầy… thầy chỉ muốn….

Bất ngờ tôi đẩy mạnh cửa, bê cả chậu quần áo va vào người thầy giáo rồi đặt mạnh xuống hiên nhà và không quên “nhắc nhở” thầy: “Đã đến giờ rồi thầy ạ! Thầy ra nhanh lên không lại muộn buổi giao lưu đó. Em ra trước đây ạ!”.

Tôi vội vội vàng vàng đi ra sân vận động xã, lòng vẫn không khỏi thâp thỏm sợ hãi… Không ngờ, mình lại có thể bình tĩnh để đối mặt với một tên “yêu râu xanh” đội lốt trí thức như vậy!

Câu chuyện của tôi chỉ là một câu chuyện nhỏ trong số rất nhiều sinh viên nữ phải trải qua những cám dỗ trong môi trường giáo dục. Tôi muốn viết lên câu chuyện của mình để chia sẻ với các bạn và mong muốn các bạn hãy mạnh mẽ, bản lĩnh để đối mặt với cái xấu, cái ác… và dập tắt những động cơ xấu xa của những con người vẫn ngày ngày đứng trên giảng đường giảng dạy cho chúng ta về đạo đức, về nhân cách con người… nhưng bản thân họ lại không thể thắng nổi những ham muốn xấu xa, dục vọng đê hèn và gây khó khăn, áp lực cho sinh viên nữ của mình!

Hi vọng, những dòng tâm sự của tôi có thể giúp các bạn có cách nhìn sáng suốt và chín chắn hơn! Hãy nhớ rằng, trong môi trường Đại học, điểm số không phải là điều quyết định tất cả! Quan trọng hơn hết, đại học là môi trường tự học, tự rèn luyện, tự nâng cao ý thức và khả năng học hỏi của mình!

20 thoughts on “Nữ sinh tắm, thầy giáo gõ cửa “xin vào”

 1. theo minh` ban da lam` rat’ dung,voi nhung nguoi thay` ton trong quy men’ minh` thi` ho se lo cho minh` bang cach’ khac’,voi phan` con` lai thi` nen phan ro gioi han ngay tu` dau`.Ban co 1 cach xu ly’ rat thong minh va` rat dung cam.Mong rang` khi bat dau` vao` moi truong` cong so ban cung giu duoc nhu vay.Ban se thanh cong
  PS: Doi voi nhung nick che trach ban,,ho la` nhung nguoi chac trinh` do k den dau,hoac co tam ly bat on nen ban dung quan tam chi cho met nhe’

 2. Chuyen nay co gi dau! Thay giao do da lam gi dau ma om som len the!! Con con cho DamCS gi do may noi chi co o che do XHCN a!! cai lon me may chu. Cai xa hoi phuong tay( my) cai chuyen do moi nhieu chat dong’. Chuyen cua co gai nay ke co gi dau ma dac biet. Co gai nay tui cam doan cung la 1 dua con gai “dam dang” ong thay do da lam gi dau hoan toan la suy luan cua co ta. Keke
  Toan lu ngu doc ma deo suy nghi cai gi!! Con di ke kia cung chi la con dam dang thoi moi biet trang web nay de ke lai. Keke
  Buon cuoi qua!!!

 3. Hơn 1 triêụ giáo viên của cả nước thì không biết được mấy đứa như thằng này??? Chắc văn hóa và học vấn của nó chẳng là bao, hồi nhỏ đi đón bò rồi nhờ đỡ cha, chú làm quan chạy cho cái bằng và được nâng đỡ leo lên chức giáo viên, nên nó đã thể hiện cái bản chất rất thật của nó trong lời nói với học trò mình một cách mất dạy.
  Như thế thì nó dạy được ai nhỉ? Nó đã đào tạo ra mấy đứa học trò giống nó rồi? Tên Nguyễn Trường Tô có phải là học trò nó không nhỉ? Chắc thầy trò “tâm đầu ý hợp” lắm đây!!!
  Xử lý của bạn thật tuyệt vời. Chúc bạn may mắn và trên đường đời không gặp thêm những tên “chó má” ấy nữa!

 4. may ngay hom nay toi ko he ngu dc,cung nhu ko suy nghi dc chuyen gi het.truoc het mong cac ban nghe cau chuyen cua toi.buoi toi khoang 8h30 o mot khu tro co mot co gai di qua phong cua toi voi ve mat rat buon sau do toi vo tinh di gan den khu phong cua co gai cung ban be toi.bong toi nghe thay tieng khoc o ben trong phong…toi da rat muon vao cai phong do nhung ko cung chang biet cai gi da chien thang dc y muon vao can phong do cua toi nua.roi thi mot nguoi ban cua toi di uong ruou.tam 10h dem tuc 22h toi muon ra ngoai ban cong dooi xem ban toi di uong ruou ve chua cho ban cong do cung gan phong tro cua co gai do.ko biet vo tinh hay vi to mo ma toi lai ra do ma cung noi that thuc tam voi cac ban la chi co cho do moi nhin ra cong dc cho ma ban toi ve va vao bang chiec cong do.bong..!oi toi giat minh toi ko tin vao nhung am thanh ma tai minh nghe thay nua..am thanh phat ra tu phong cua co gai do nhung am thanh khien toi ko lam chu dc minh nua.nhung tieng do kich thix toi tot do pat ra co le tu chiec laptop trong phong cua co gai.toi to mo nhin vao ben trong. oi..! con gai lam chuyen do mot minh.roi thi chang hieu sao toi go cua phong co gai do.roi toi cung dc ra ngoai ma ko thuc hien dc y muon cua minh luc do.toi muon co mot co hoi giai thix de sau nay con nhin co gai do nua it nhat la o cung xom tro ko the ko thay nhau.vay do..!toi biet toi sai

 5. cái níc DâmCS, Đúng là đồn vô văn hóa k xứng đáng là 1 con người sống trên 1 đất nước. Không bít học đòi ở đâu mà lại bản rẻ Tổ Quốc. Cái thứ này cứ cho chém mất đầu k thương tiếc.

 6. ban ak!xa hoi bay h la 1 xa hoi ko nhu ngay xua nua~. ma la 1 xa hoi phuc tap day cang go, te nan… vi vay minh khuyen ban nen canh? jac trc nhung cam do~ cua cuoc song ban nhe! minh la con zai.Dang ra minh phai cungben vs nguoi thay ay..nhung vi’ le~ fai? minh se~ ung? ho^ ban toi cung… chuc ban thanh

  cong

 7. Theo tớ thì bình thường thôi, nhiều cô sinh viên gạ tình thầy giáo để xin điểm thì sao, câu chuyện của bạn chắc cách đây 15-20 năm. Chứ bây giờ bọn sinh viên nó táo bạo và chủ động hơn nhiều đấy các bạn.

 8. nhung nguoi co tri tri thuc nhung lai khong co suy nghi luon luon lam theo nhung duc vong nhat thoi ma sao khong den danh du va pham chat cua mot nha giao. xa hoi bay gio co le 2 tu “nha giao” khong the nao phan anh duoc hien thuc ve cai y thuc ma con nguoi co duoc. lam thay co nha vay tha toi lam mot nong dan chan chinh co the duoc xa hoi coi trong hon nhieu. toi nghi khi thi tuyen vao nganh su pham nen co them mon dao duc va nhan cach con nguoi truoc khi cho vao nganh la tot nhat.

 9. khi toi doc xong dong tu truyen cua ban toi cam thay xau ho cho nhung nguoi uom mam tai nang cho xa hoi.con sau lam sau noi canh.ban than toi la mot giao vien toi rat buon va cung xin chia se noi buon voi ban.

 10. thuc su sau khi doc nhung dong tam su nay toi cam thay xa hoi ngay nay con qua nhieu te nan, no xay ra o khap noi, nguy hiem hon la no lai dc thuc hien boi chinh nhung nguoi uom nhung tai nang cho xa hoi, nhung nguoi ma dc coi la nguoi thay, la nguoi co vi the trong xa hoi, nhung chinh trong con nguoi nay phan con lai vuot qua phan nguoi, nen ho moi co nhung hanh co the coi la bi oi va mat nhan cach. toi hy vong nhung con sau nay can phai loai tru ngay thi xa hoi moi co the van minh hon dc. qua thuc em gai viet nhung dong tam su nay dung la mot con nguoi thong minh va nhanh nhay, e da su ly qua kheo leo de lot kham tam tay cua mot con yeu rau xanh da danh tri thuc. chuc e thanh cong hon trong su nghiep cua minh.

Đã đóng bình luận.