Công viên ‘của quý’ tại Hàn Quốc


Ngồi đền thờ người phụ nữ bị mất chồng

Công viên Haeshindang hay còn gọi là Công viên Dương vật nằm cách thành phố Samcheok 40 phút đi về phía Nam, nơi đây trưng bày hàng chục bức tượng chạm khắc thẳng đứng mang hình dáng ‘của quý’ của người đàn ông. Bộ sưu tập những bức tượng dương vật tượng trưng cho sức sinh sản của thiên nhiên trong công viên cao khoảng 3m, được làm bằng gỗ, đây là các tác phẩm điêu khắc của các nghệ sĩ Hàn Quốc lấy ý tưởng từ các chủ đề về tâm linh và giới tính.

Được biết trong công viên còn có cả một khu bảo tàng dân gian nhỏ giới thiệu về các tác phẩm nghệ thuật dương vật liên quan đến một truyền thuyết đã có từ rất lâu của một làng chài đánh cá nhỏ tại Hàn Quốc.
Công viên dương vật có nguồn gốc từ một câu chuyện bi kịch của một cặp vợ chồng trẻ, họ cưới nhau chưa được bao lâu thì đã bị chia rẻ bởi một thảm hoạ khi thuỷ triểu dâng cao đã cuốn trôi mất người chồng, kể từ đó, hàng ngày người vợ chỉ biết ngồi than khóc bên bờ biển cho đến chết. Và cũng từ đấy, số lượng đánh bắt cá của các ngư dân trong làng giảm xuống và họ cho rằng, ngôi làng của họ đã bị người vợ nguyền rủa. Chính vì vậy những người phụ nữ trong làng đã dựng những chiếc cột mang hình dương vật trên bờ biển và lập một đền thờ nhỏ để xoa dịu nỗi oán hận của người vợ.

Hãy cùng thăm quan công viên ‘của quý’ tại Hàn Quốc:

Bực tượng người vợ chờ đợi chồng mình trở về