Khốn khổ vì được bố chồng yêu


Bất cứ cô dâu nào bước chân về nhà chồng đều mong muốn được bố mẹ chồng yêu mến

Bất cứ cô dâu nào bước chân về nhà chồng đều mong muốn được bố mẹ chồng yêu mến. Để có được diễm phúc ấy, nhiều cô con dâu đã phải lao tâm khổ tứ không dễ dàng gì.

Vậy mà với Linh, một cô con dâu đang được bố chồng dành cho tình cảm yêu mến đặc biệt ấy lại cảm thấy cuộc sống của mình khốn đốn hơn bao giờ hết…

Ông bố chồng tuyệt vời
Linh xuất hiện ở phòng tư vấn trong dáng vẻ của một cô gái hiện đại năng động xinh đẹp. Linh bảo đang làm nghề PR cho một công ty quảng cáo lớn. Có lẽ nhờ đặc thù của nghề nghiệp mà cách nói chuyện của Linh dễ dàng thu hút được người khác nghe mình. Quả thật cô ăn nói có duyên, dễ thuyết phục.
Linh bảo đây cũng chính là lợi thế giúp cô chiếm được cảm tình của nhà chồng. Bởi vậy mang tiếng là dâu út nhưng lời nói của cô lúc nào cũng có trọng lượng. Từ bố mẹ chồng đến các anh chị đều rất hài lòng mỗi khi cô đưa ra một ý kiến gì đó trong gia đình. Từ ngày Linh về làm dâu chưa để ai phải phiền lòng vì mình.

Thế nhưng, cũng chính vì ưu điểm nổi bật ấy mà vô tình cô trở thành nạn nhân của một cuộc chiến âm thầm giữa bố mẹ chồng. Cũng bắt đầu từ đó, cuộc sống của cô bỗng nghiên bước sang một cung bậc mới, nó trở nên khốn khổ và đã có lúc cô thấy ngột ngạt muốn thoát khỏi căn nhà ấy; thậm chí là cả cuộc hôn nhân đang được xem là hoàn hảo của cô.

Linh kể, cô có được một người bố chồng tuyệt vời. Ông vốn là cán bộ về hưu rất hiểu biết. Đó là cảm nhận riêng của cô. Bởi các chị dâu dẫu qua một thời sống dưới trướng bố mẹ chồng thì bảo rằng họ thuộc lớp người xưa nên sống khắt khe với giới trẻ. Thế nên chẳng có con dâu nào hợp với bố mẹ chồng để tự nguyện sống chung. Chị dâu nào cũng chỉ sống được chừng một năm rồi xin ra ngoài.

Linh là dâu út, sống lại được lòng bố mẹ chồng nên họ bảo sẽ sống với vợ chồng cô đến ngày trăm tuổi. Nhờ tài ăn nói nên khi về làm dâu cô không cảm thấy cuộc sống quá bó buộc. Công việc bận rộn, có bố mẹ chồng ở nhà giúp đỡ chuyện lau dọn nhà cửa, cơm nước nên Linh cũng yên tâm, nhất là khoản quản chồng. Mỗi lần bận công chuyện phải đi công tác xa vài ngày, cô hoàn toàn tin tưởng khi bố mẹ chồng bảo vẫn bắt anh về nhà ăn cơm đúng bữa, đêm không đi chơi khuya và đặc biệt là cái chuyện lòng thòng khi vợ đi vắng đều được ông bà nhắc nhở cẩn thận. Sau này khi có con, Linh càng hiểu giá trị khi có bố mẹ chồng sống cùng.

Cô con dâu rất được lòng bố chồng

Bố chồng Linh rất hợp tính con dâu. Biết tính ông hay đọc sách, cô thường tìm mua những quyển sách quý về tặng ông. Những lúc rảnh rỗi ở nhà, câu chuyện của hai bố con lại xoay quanh những cuốn sách thú vị. Cô cũng khéo léo mua một vài cuốn tâm lý viết về cách chung sống giữa hai thế hệ trong thời hiện đại. Nhờ những cuốn sách ấy mà bố chồng cô đã phần nào cởi bỏ tư tưởng cổ hủ của mẹ chồng khiến cuộc sống của Linh dễ chịu dần. Khéo ăn khéo nói nên dù có vụng làm một chút, Linh cũng được bố chồng ưu ái bỏ qua, chữa cháy nhiều lần trước mặt mẹ chồng và các chị dâu khác.

Tình cảm ưu ái đó ngày càng được bộc lộ rõ. Ai cũng bảo Linh tốt số có ông bố chồng oai phong trong nhà lúc nào cũng như thần hộ vệ. Thậm chí mẹ chồng còn bị ông bắt bẻ nhiều hơn cô. Nhức đầu, sổ mũi, con dâu chưa kịp đi khám ông đã ra hiệu thuốc hỏi mua thuốc mang về; nấu ăn có trót “cơm khê, canh mặn”, ông đều động viên cả nhà cố gắng ăn không ngon một bữa vì con dâu nhiều việc quá căng thẳng đầu óc không tập trung khi nấu nướng; con quấy khóc cô có lữ đánh nó khiến mẹ chồng phật ý ông còn trách vợ không biết đỡ đần con dâu; con trai dỗi vợ mặt nặng mày nhẹ, ông không cần tra hỏi lỗi do ai mà mắng hẳn con trai không có lòng vị tha…

Nói chung ông lo cho con dâu từng tý một, còn hơn con đẻ, ngày có lương ông giấu bà lén cho con dâu một ít bảo phụ thêm mua sữa cho cháu vì ông biết lương con trai đưa vợ cũng chẳng nhiều; lần nào nghe con dâu xin phép về thăm ông bà là ông đã sai vợ đi mua quà biếu gửi… Nhiều lúc cô có cảm tưởng,m ông chăm sóc và tâm lý hơn cả chồng mình.

Từ trong đáy lòng, Linh thầm cảm ơn cuộc đời đã cho cô gặp một ông bố chồng tốt tính, tâm lý và chiều chuộng con dâu hết mực. Thế nhưng, Linh bảo cái sự khốn khổ của cô cũng từ chính sự ưu ái, yêu mên “quá độ” của bố chồng cô mà ra.

Trị con dâu để “phản đòn” chồng
Linh không giấu nổi nỗi buồn khi nhắc đến mối quan hệ giữa mình và mẹ chồng. Cô bảo nếu như cô dành được tình cảm tốt đẹp của bố chồng bao nhiêu thì càng ngày mối quan hệ giữa cô và mẹ chồng càng thảm hại bấy nhiêu. Những ngày đầu, quan hệ của cô với mẹ chồng cũng không đến nỗi. Cô cũng hết lòng giữ tình cảm hòa thuận với bà. Nhưng sự hòa thuận ấy bỗng chốc bị phá vỡ khi bố chồng ngày càng chiều chuộng con dâu.

Cho đến tận bây giờ Linh cũng không thể nào hiểu nổi bố chồng mình. Bởi với con dâu ông yêu thương, chiều chuộng và tâm lý là vậy thì với vợ ông khắt khe và gia trưởng bấy nhiêu. Cũng là hai người phụ nữ chuẩn bị bữa cơm trong gia đình, bữa nào Linh vào bếp lỡ cơm khê canh mặn thì ông hào phóng bỏ qua. Nhưng nếu là bà mà nhỡ tay một chút là ông quát mắng bà ngay lập tức.

Có lần, bà lớn tiếng so sánh bảo ông sao ăn được cơm con dâu nấu được mà cơm bà nấu lại không được. Ông bảo, con dâu đi làm về mệt mỏi, đầu óc bìu rìu con cái nên có thể thông cảm chứ bà ở nhà cả ngày có mỗi bữa cơm không ra hồn thì đáng mắng. Vả lại trẻ thì có thể thông cảm chứ người lớn làm ăn không nên thì làm sao làm gương cho con cháu. Ông đưa ra lý luận cho đến khi bà thua thì thôi. Những lúc nghe con dâu phân tích, ông cười hề hà, gật gù bảo sẽ tiếp thu và rút kinh nghiệm. Nhưng tất cả đâu lại vào đấy.

Được bố chồng bênh quá mức sẽ khiến mẹ chồng không vừa lòng

Vậy là cuộc sống của Linh bỗng dưng gặp bất hạnh chỉ vì sự yêu thương thái quá của bố chồng. Một lần đi làm về, Linh hoảng hồn khi mẹ chồng nước mặt dàn dụa quỳ trước mặt cô bảo cô lên làm mẹ chồng đi để bà làm con dâu của cái nhà này.

Ai đời, có bố chồng nào mà từ sáng đến tối cứ mắng vợ chỉ vì khi giặt quần áo không nhớ bỏ đồ của Linh vào máy giặt cùng. Nó đi làm cả ngày, mình ở nhà rảnh rỗi việc đó cũng không giúp nó, rằng bà hẹp hòi mỗi lần con dâu mang đồ đi giặt thì đi từng phòng nhặt nhạnh đồ bẩn của mọi người, hỏi hết người này đến người kia để giặt giũ bằng hết, đằng này mẹ chồng chỉ biết có mỗi mấy bộ quần áo của hại vợ chồng, con cháu thì để mặc.

Bà thanh minh, máy giặt để ở tầng một, ông bà cũng sinh hoạt ở tầng một, trong khi con trai ở tận tầng ba, già cả không tiện leo cầu thang nên tiện đâu giặt đấy. Vậy mà ông cứ thế nói cả ngày, bà tức quá cãi lại mấy câu ông được thể mắng bà té tát, cơm không nuốt nổi. Sau lần đó, mỗi lần thay đồ chưa kịp giặt Linh phải tìm túi ni lông bọc lại cẩn thận cho vào tủ, tối về mang ra giặt chứ không để ngoài nhà tắm như mọi lần.

Bị chồng mắng nhiều chỉ vì bênh bực con dâu, bà đâm ra hằn học và ghét lây sang cả Linh. Bà cho rằng cô dùng mọi cách để lấy lòng bố chồng làm bình phong che chở trong nhà. Đã vậy bà sẽ tìm cách trị lại, vậy là bực tức gì bà cũng trút lên đầu Linh, bị ông mắng mỏ gì bà cũng bảo vì cô mà bà bị như vậy.

Cuộc sống của cô bị đảo lộn giữa sự yêu của bố chồng và ghét bỏ của mẹ chồng. Oái ăm là ở chỗ bà càng hành hạ con dâu bao nhiêu thì ông càng tìm cách bênh vực và an ủi lại bấy nhiêu. Cuộc chiến của hai người cứ thế tăng dần lên trong khi kẻ chịu trận chính lại là Linh.

Mặc dù cô có dùng đủ mọi cách để mẹ chồng hiểu rằng cô tôn trọng và yêu mến ông bà ngang nhau, trong cách đối xử của cô cũng không nghiêng về bên nào. Nhưng bà không tin điều đó, bà bảo cuộc sống của bà bị ông đầy đọa nhiều hơn kể từ khhi có cô về làm dâu.

Mấy con dâu trước có đứa nào ông cưng chiều rồi quay sang làm khổ bà như thế đâu. Oái ăm ở chỗ là, mấy bà chị dâu thấy bố chồng ưu ái em dâu hết mực cũng đâm ra ghen ghét, họ tìm cách lấy lòng mẹ chồng, xúi bẩy bà làm khó lại Linh. Vậy là bỗng nhiên, cuộc sống của cô bị mấy tầng áp bức trong khi bản thân không có tội tình gì.

Thỉnh thoảng cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu diễn ra sau đó là cuộc chiến của bố mẹ chồng và cuối cùng quay lại giữa hai vợ chồng Linh. Hạnh phúc ngày nào giờ chỉ còn là những mối quan hệ căng thẳng. Mỗi lần tan sở về nhà là Linh lại nao núng. Cô không biết điều gì sẽ đón chờ mình ở nhà, liệu mẹ chồng có vui không, có chờ cô về để trút giận không.

Giờ thì Linh nói, cô không còn cảm thấy hạnh phúc với tình cảm ưu ái của bố chồng nữa. Mà ngược lại, cô sợ những lúc ông quan tâm hỏi han, bởi cô biết phía sau mẹ chồng cũng đang quan sát và cảm nhận điều đó. Cô lẩn tránh dần sự chăm sóc của ông.

Mỗi lần như thế, cô đọc được nỗi buồn bã của ông cả về sự thất vọng. Linh không biết phải sống thế nào, đối xử ra sao để vẹn toàn các mối quan hệ trong gia đình. Hạnh phúc của cô cũng đang bị ảnh hưởng dần bởi anh chồng nhiều khi nghe mẹ cũng hiểu lầm vợ. Đã có lần họ cãi nhau kịch liệt về vấn đề đó và anh không ngần ngại buông ra từ ly hôn. Linh thấy bất ổn và sợ một ngày hạnh phúc sẽ đổ vỡ thật sự.

3 thoughts on “Khốn khổ vì được bố chồng yêu

  1. neu ai la ong bo chong nay thi hay suy nghi cho ky di xem ban than minh song nhu the da dung muc chua , dung nghi la minh lam nhu vay la dung nhe, quan tam cham soc con dau nhu the la tot, nhung doi su voi vo nhu the thi ong chinh la mot nguoi khong dang duoc ton trong dau . dung tuong minh nhu the la hay nhe

Đã đóng bình luận.