Mối tình đầu của tôi chỉ kéo dài 14 ngày (?!)


Tại tôi nói yêu quá sớm, non kinh nghiệm hay tôi đã bị lừa bởi một cô gái còn quá trẻ nhưng rất am hiểu tình yêu?

Tôi cứ ngỡ lần đầu tiên trong đời biết yêu, lại gặp được một người hiểu mình, chia sẻ mọi điều với mình thì thật may mắn, nhưng có lẽ do chưa có kinh nghiệm lên chỉ sau 14 ngày tình yêu đã vỗ cánh bay đi, giờ đây tôi đã mất niềm tin ở con gái mất rồi!

Tôi một người con trai cứ luôn tự cho mình là một người cứng rắn, không bao giờ ngã lòng, nhưng khi vào tình yêu thì quả thật không ai dám chắc được điều gì. Tôi kể ra đây quãng đời hồi trẻ để mọi người thấy rằng tôi đã trải qua bao năm tháng mà không vướng vào chuyện tình yêu với bất kỳ cô gái nào.
Học xong phổ thông, thi trượt, tôi đi nghĩa vụ quân sự 3 năm, rồi đi học đại học 4 năm, quãng thời gian đó tôi luôn xác định mục tiêu của mình luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu. Ra trường tôi vào miền Nam làm hơn 1 năm, rồi về làm ở Hà Nội, trong đầu tôi luôn tự nhủ phải xây dựng được sự nghiệp ổn định mới tính đến chuyện yêu và lập gia đình, nhưng sự nghiệp mãi chưa thành, tôi cũng đã tính nhiều hướng đi, chắc khoảng 5-7 năm nữa mới thấy kết quả.

Như nhiều người khác tôi cũng vào mạng làm quen với nhiều cô gái để chia sẻ tâm tình. Và rồi sau nhiều cuộc làm quen, cuối cùng tôi cũng găp được một người con gái (tôi coi là) lý tưởng.

Trong một chuyến đi công tác, buồn vào mạng tôi đã làm quen với một cô gái. Điều kỳ lạ là tôi và cô ấy trò chuyện rất cởi mở. Mới trong một ngày làm quen chúng tôi đã tin tưởng kể cho nhau mọi điều, chia sẻ về quan điểm sống mặc dù cô gái ấy mới 19 tuổi (Tân mùi).

Khác hẳn với tuổi, cô ấy có cách suy nghĩ, tư duy, nhìn nhận rất hợp với tôi, sau một ngày chúng tôi có cảm giác như tri kỷ đã quen từ lâu. Tôi nói thích cô ấy, và cô ấy cũng vậy, chúng tôi đến với nhau bằng sự chân thành từ con tim.

Rồi chúng tôi hẹn gặp nhau, buổi tối thật lãng mạn, với vẻ ngoài tự tin của cô ấy tôi cứ ngỡ đã tim được một nửa đích thực của đời mình. Sau lần gặp đó chúng tôi tự hứa sẽ để cho tình cảm tự phát triển, tôi yêu cô ấy ngay từ buổi đầu quen mà không hề biết mặt với sự chân thành nhất, còn cô ấy nói cô cũng thích tôi bởi sự chân thành.

Tình cảm của chúng tôi lớn dần thông qua những cuộc nói chuyện thâu đêm và những tin nhắn dài không dứt. Tôi đã thực sự yêu cô ấy bằng chính tâm hồn, sự nhạy cảm, tính cách cuộc sống của cô ấy mà không phải từ vẻ bề ngoài (ngoài đời cô ấy cũng khá duyên dáng, biết cách ăn mặc nhưng cao 153cm, hơi mập, còn tôi cao 174cm), chúng tôi không quá khắt khe về ngoại hình lên dễ kết thân.

Sau lần gặp đầu tiên tôi tặng cô một bó hoa tươi thắm, còn cô cũng nói sẽ tặng tôi một món quà đặc biệt cho một người đặc biệt làm cô cực kỳ tin tưởng. Những ngày tiếp theo tôi đi công tác ở Sa Pa, tôi có tìm kiếm một chiếc lắc bạc thật đẹp để tặng cô ấy với mong ước đó sẽ là người yêu đích thực của đời mình.

Lần hẹn tiếp theo là vào ngày thứ bảy, cô ấy tặng tôi một chiếc khăn len do chính tay cô thức đan cho, tôi cảm động lắm, buổi tối đó tôi thấy thật ấm áp. Chiếc vòng tôi tặng cũng rất vừa tay cô ấy. Chúng tôi viết tin nhắn cảm ơn nhau và thầm hứa sẽ trân trọng tình cảm dành cho nhau.

Ngày chủ nhật tôi rủ cô đi Bát Tràng chơi, rồi mua lọ hoa tặng cô ấy, đến lúc này tôi thầm nhủ chắc cô ấy và tôi đã có tình cảm hòa hợp thực sự rồi. Chúng tôi giao hẹn sẽ tìm hiểu kỹ nhau bằng các buổi tối cuối tuần đi chơi với nhau. Nhưng những lời hẹn đó đã không cánh mà bay, ngay hôm sau cô ấy kêu mệt, tôi nói chiều hôm sau đi làm sẽ ghé thăm. Nhưng vì yêu cô ấy nên tôi nghĩ đây là cơ hội để thể hiện tình cảm chân thành của mình và đã mang mấy lon bò húc đến thăm cô ấy luôn tối hôm đó. Nhưng bạn nói cô ấy đã đi chơi với một người bạn, tôi ngồi chờ đến giờ đóng cửa phòng trọ mà cô ấy chưa về, không nhắn cho tôi lấy một lời.

Tôi về mà trong long đầy lo lắng buồn bực, về đến nhà gọi lại cho cô ấy và tôi nói tâm trạng của mình thì cô ấy xin lỗi và bảo mệt hôm sau nói chuyện, rồi tắt máy. Trong lòng tôi bồn chồn không biết mối quan hệ đó thế nào, suốt đêm tôi nhắn tin cho cô ấy, nói lên sự tin tưởng và kỳ vọng của tôi đã đặt hết vào cô ấy, rồi tôi nói “anh yêu em”.

Cả đêm cứ sau mỗi tiếng tôi lại gửi cho cô ấy một tin nhắn thể hiện suy nghĩ, tình cảm chân thành của mình. Để rồi ngày hôm sau hẹn gặp, cô ấy tránh tôi và khi tôi nói “anh yêu em”, cô đã từ chối và nói cô chỉ coi tôi như một người bạn, một người anh trai, dù sau này có hẹn hò đi nữa cũng chỉ có vậy. Cô ấy nói khi gặp tôi không cảm thấy sự rung động, và thực sự cô ấy chưa quyên người cũ (cô ấy kể đã hẹn hò với người đàn ông hơn cô 15 tuổi đã có gia đình, để uống coffee và trò chuyện vài tháng, giờ đã chấm dứt rồi).

Những lời đó đã làm tôi như bị bóp nghẹt trái tim mới bắt đầu yêu, và yêu lần đầu với bao sự kỳ vọng giờ bỗng dưng tan biến. Có lẽ đến giò ngồi viết tôi vẫn chưa hiểu tại sao. Tại tôi nói yêu quá sớm, non kinh nghiệm hay tôi đã bị lừa bới một cô gái còn quá trẻ nhưng rất am hiểu tình yêu?
Tôi cũng không biết tình yêu cụ thể là gì mà sao nó đến và đi quá mau đến vây? Nó đã làm tôi mất niềm tin vào con gái, mất niềm tin vào tình yêu, mất niềm tin vào sự chân thành trong tình yêu. Giờ chắc tấm rào chắn của tôi sẽ được dựng lên ngày càng dày hơn, không biết liệu tôi có còn cơ hội được yêu, và nên tin vào tình yêu mới trong tương lai nữa không?

13 thoughts on “Mối tình đầu của tôi chỉ kéo dài 14 ngày (?!)

  1. Mọi chyện rồi sẽ qua anh gì ạ. “ko có TY vĩnh cửu, chỉ có những giây phút vĩnh cửu của TY”. Sẽ ko có TY nào là mãi2 cả. TY đi qua ko phải để anh ngồi đó mà đau buồn, trách móc. Nó đi để ta trân trọng những gì sẽ có sau này. Hãy thay đổi cách suy nghĩ, anh sẽ biết phải làm gì. Thời gian đầu là rất khó nhưng sau đó anh sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn. Chúc anh mọi chyện tốt lành !

  2. M ko bit phai noi voi ban the nao nhug cuoc sog moi chuyn ko nhu mih ngi dau chuym ji cug co diem dug cua no ban ko the cu om mai su dau khô do dc, roi mot ngay nao do ban cug se wen va bat dau lai mot ty moi thoi toi tin ban se lam dc ma co len dug tu ti nhu the ,tren doi con co nhiu ng con gai tot ma

  3. Nếu bạn thật sự muốn đến hôn nhân với cô ấy thì cứ lên giường thử trước đi, để xem coi chuyện ái ân giữa 2 người có hợp nhau không…thế thôi…nếu hợp thì đến luôn,,,còn không thì chấm dứt…còn tất cả những quá khứ của cô ấy mình để ý làm chi?

  4. tôi thật sự đồng cảm với bạn về truyện này bởi lẽ tôi cũng như bạn.một lần thất bại là một lần có kinh nghiêm.tôi tin rằng đến một ngày nào đó bạn sẽ lấy lại được sự tự tin của mình để đi tiếp con đường mình đã chọn.cuộc sống còn nhiều điều thú vị hơn nhiều,còn có rất nhiều người con gái có thể mang lại cho bạn một tình yêu ấm áp và đầy tin tưởng.
    quên đi và đi tìm cho mình một mối tình thật sự bạn nhé
    tôi chúc bạn thành công

Đã đóng bình luận.