Khi bồ cũ của chồng là đồng nghiệp


Ngân cực kỳ choáng váng khi cô đồng nghiệp mới xuất hiện trước mặt từng là bồ cũ của chồng mình.

Ngân (29 tuổi, Hà Nội) không thể quên cách đây 3 năm, trong thời gian cô về ông bà nội (Hải Dương) để sinh nở và ở cữ, chồng cô trên thành phố đã có người đàn bà khác. Lúc quay về Hà Nội và biết sự thật, Ngân gần như kiệt sức. “Lúc mình đau đớn vì sinh con và dốc sức chăm sóc máu mủ nhà anh ấy thì anh ấy lại phản bội mình. Còn nỗi đau nào hơn thế không?” – Ngân bồi hồi.

Ngân kể, lúc ấy dù chồng cô khẳng định hai người đã chia tay nhưng cô vẫn muốn nội bộ gặp gỡ để ba mặt một lời. Sau buổi gặp gỡ ấy, Ngân thấy cô bồ của chồng có vẻ ăn năn dù khăng khăng bảo Ngân hiểu nhầm, giữa họ không có chuyện gì hết. Ngân càng yên lòng hơn khi biết cô này sang Singapore lấy bằng thạc sĩ kinh tế.

“Thế rồi quả đất thật tròn. Cô ấy quay về nước và làm chung phòng với mình. Mình nhớ rõ tên tuổi và khuôn mặt cô ấy. Cô ấy cũng nhận ra mình” – Ngân tâm sự.

Ngân kể thêm, hai người, sau phút đầu bối rối, cũng cởi mở hơn. Tuy vết thương lòng giờ cũng nguôi ngoai nhưng mỗi lần nhìn thấy cô ấy, tim Ngân lại đau nhói. Có lúc, Ngân muốn bỏ việc để tìm việc khác nhưng cô sợ, như thế khác gì mình trốn chạy. Bản thân Ngân không làm gì sai, sao phải trốn? Hơn nữa, công việc này cũng gắn bó với Ngân 7 năm nên không dễ gì từ bỏ. Bây giờ Ngân rất lúng túng không biết phải làm sao.

Còn Mai (32 tuổi, Hà Nội) thì biết mặt bồ cũ của chồng nhưng cô bồ không biết mặt Mai. “Mình nắm rõ lý lịch của cô ta để có cái đối chứng với chồng. Sau này, cô ta sẵn tính lẳng lơ nên bỏ chồng mình theo ‘mối’ mới” – Mai kể.

Chuyện này xảy ra năm ngoái. Bây giờ, những đau đớn và hận thù khi bị chồng phản bội của Mai cũng dịu đi. Thế nhưng hôm vừa rồi, vị sếp ở công ty Mai giới thiệu cô cháu gái mới vào làm khiến Mai… chết lặng. Cô cháu ấy chính là bồ cũ của chồng Mai.

“Mọi người tổ chức liên hoan, hát hò mừng người mới đến. Sếp mình còn liên tục khen ngợi cô cháu gái nết na. Nói thật, lúc đó mình chỉ muốn nhảy lên mà túm tóc cô ta rồi kể hết sự thật cho mọi người biết” – Mai bức xúc.

Có lúc cả ngày Mai chẳng chú tâm vào công việc được vì thấy mặt cô bồ cũ của chồng. Suy nghĩ tìm cách trả thù đôi lúc lại lóe lên trong đầu nhưng Mai kiềm chế được. “Mình chẳng muốn vạch áo nhà mình cho đồng nghiệp. Nhưng cứ làm chung với cô ta, kiểu gì cũng có lúc mình stress chết mất” – Mai than thở.

Nhiều lần Mai muốn xin thôi việc để không phải giáp mặt với nỗi đau đã qua nữa. Nhưng có khi, Mai tự nhủ cố làm để tìm cách “đì” cô ta cho bõ ghét.

Đối diện với nỗi đau
Gặp lại bồ cũ của chồng, dù ở hoàn cảnh nào cũng là điều không mong muốn. Bởi vì khi đó, nỗi đau bị phản bội tưởng như đã đi qua nhưng lại hiện về. Nếu phải chạm mặt “tình địch” với tư cách là đồng nghiệp thì càng khó khăn hơn, bởi vì do tính chất công việc nên muốn tránh mặt nhau cũng khó. Ở vào hoàn cảnh này, người trong cuộc thường nghĩ đến chuyện bỏ việc hoặc tìm cách cho cô ta nghỉ việc để không phải đối đầu nhau hàng ngày.
Giận dữ, thù hận, thậm chí muốn trả thù người thứ ba là tâm lý bình thường. Tuy nhiên nếu đã để mọi chuyện trôi vào quá khứ thì đừng nên bới móc lại. Nếu có thể coi như bình thường thì nên đối xử với nhau như đồng nghiệp đơn thuần. Nếu thấy khó chịu thì có thể đề xuất để chuyển việc vào bộ phận khác trong cơ quan… Chuyện bỏ việc nên được cân nhắc kỹ. Nếu phải bỏ công việc tốt vì người thứ ba thì không đáng chút nào. Bởi vì bỏ việc trong hoàn cảnh này không có nghĩa là nỗi đau được giải tỏa mà chỉ chồng chất thêm ấm ức.

Nếu làm cùng nhau thì không nên tích tụ hận thù. Bởi càng hận thù thì vết thương lòng càng khoét sâu thêm, chưa kể người ngoài có thể biết được chuyện trong gia đình mình; hoặc cô bồ uất ức nên cũng nghĩ cách trả thù lại… Tất nhiên mọi chuyện có êm đẹp được hay không cũng còn tùy thuộc vào cách ứng xử của cô bồ.

(Theo: vne)