Khám phá mới về cực khoái ở phụ nữ


Một nghiên cứu mới phát hiện, đối với phụ nữ, khi được kích thích ở ngực hay ở cơ quan sinh dục thì cảm giác đều được chuyển tới cùng một vùng trên bộ não. Các hình ảnh quét não cho thấy, cùng một vùng não của phụ nữ sẽ “bật sáng” dù họ nhận kích thích ở núm vú hay âm vật hoặc âm đạo.

Việc quét não của những phụ nữ thủ dâm cho thấy, cùng một vùng não của họ sẽ “bật sáng” khi có kích thích ở núm vú hoặc âm vật hay âm đạo. Khám phá này lần đầu tiên đã xác thực điều mà nhiều phụ nữ trải nghiệm dù đàn ông không tin là có thật rằng: núm vú cũng là một khu vực nhạy cảm hay điểm G của phái yếu.

Theo tờ Daily Mail, một nhóm nhà nghiên cứu thuộc Đại học Rutgers (Mỹ) đã yêu cầu 11 phụ nữa không mang thai trong độ tuổi từ 23 – 56 thủ dâm trong khi nằm bên trong một máy quét não. Các hình ảnh thu được cho thấy, các khu vực não nhận kích thích chuyển tới trông giống như “một chùm nho” nằm ở giữa và đỉnh não. Ở đàn ông, khu vực này cũng “bật sáng” khi đạt khoái cảm.

Nhà tâm lý học – tiến sĩ Barry Komisaruk, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, nói phát hiện tên có thể lý giải tại sao phụ nữ có thể “lên đỉnh” chỉ nhờ nhận kích thích ở núm vú của họ. Ông cho biết thêm rằng, có 4 dây thần kinh đảm nhận việc truyền dẫn tín hiệu từ bộ phận sinh dục của người phụ nữ lên não bộ.

Cụ thể là, âm vật phụ thuộc vào dây thần kinh âm hộ, âm đạo sử dụng dây thần kinh vùng chậu trong khi dây thần kinh hạ vị kết nối với cổ tử cung và tử cung. Ngoài ra, cổ tử cung còn sử dụng dây thần kinh phế vị đi qua tủy sống để truyền kích thích và việc này giúp giải thích cách thức những người bị liệt vẫn có thể đạt cực khoái.

Theo tiến sĩ Komisaruk, một lý giải khác ít thuyết phục hơn nhưng cũng cần cân nhắc cho câu hỏi “tại sao núm vú cũng là điểm G ở phụ nữ?” có liên quan đến việc cho con bú. Kích thích núm vú sẽ giải phóng ra hoóc môn oxytocin – chất thường tiết ra trong quá trình sinh nở và làm cho tử cung co rút lại, do đó gây ra cảm giác trong não bộ.

Nhóm nghiên cứu Komisaruk cũng phát hiện, cực khoái sẽ ảnh hưởng đến một khu vực lớn của não bộ và rằng không có phản ứng tiêu chuẩn nào đối với quan hệ tình dục.

Tiến sĩ Komisaruk hy vọng, ngoài việc giúp những người không thể đạt cực khoái có thể học được cách làm thế nào để “lên đỉnh”, kết quả nghiên cứu của ông và các cộng sự sẽ góp phần giải mã các bí mật lớn hơn của bộ não.
(Theo tờ Daily Mail)

2 thoughts on “Khám phá mới về cực khoái ở phụ nữ

Đã đóng bình luận.